แม่ร่ำไห้เสียเสาหลัก ลูกชาย เรือล่ม จมน้ำเสียชีวิต ลั่นไม่ได้ไปถ่ายคอนเทนต์ ตามกระแส “ลิซ่า” เผยลางสังหรณ์โทร 3 สาย เล่าตัดสินใจปล่อยมือให้เพื่อนรอด

จากกรณีเด็กวัยรุ่น 3 คนชวนกันไปพายเรือที่สระกักเก็บน้ำดิบผลิตประปา บ้านบึงพระ ต.ท่าลาดขาว อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา แต่เรือล่ม สามารถว่ายขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัยเพียง 2 คน ส่วนอีกคน คือ นายณภัทร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี จมน้ำสูญหาย กระทั่งกู้ภัยงมเจอร่างในช่วงค่ำ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว 3วัยรุ่น พายเรือตกปลา ในบึง จ.นครราชสีมา พลาดเรือคว่ำ เสียชีวิต1 รอด2

วันที่ 2 ก.พ.69 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดพลับพลา ต.พลับพลา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายณภัทร บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศก บรรดาญาติ ชาวบ้านและเพื่อนๆ พากันมาจุดธูปเคารพศพ โดย นางจุรีรัช อายุ 49 ปี แม่ของ นายณภัทร ยังคงเศร้าเสียใจและทำใจไม่ได้ต่อการเสียชีวิตของลูก เนื่องจาก นายณภัทร แทบจะเป็นเสาหลัก คอยทำงานหารายได้มาเลี้ยงดูครอบครัว และเพิ่งได้ทำงานใหม่ที่บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.โชคชัย เพียง 6 เดือนเท่านั้น

นางจุรีรัช เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ลูกชายและแฟนได้ไปสอบที่ กศน.อ.โชคชัย ระหว่างนั้น ตนยังโทรติดต่อกับลูกชายอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเป็นห่วงกลัวจะเกิดอุบัติเหตุ จนช่วงก่อนเกิดเหตุ ตนโทรหาแฟนของลูกชาย ก็ทราบว่า ลูกชายไปตกปลาที่บ้านบึงพระกับเพื่อนๆ ที่อยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกัน ตนรู้สึกเป็นห่วงเนื่องจากลูกชายว่ายน้ำไม่เป็น

พอหลังจากวางสาย ก็เห็นเบอร์ของลูกชายโทรมา 3 ครั้งในลักษณะการยิงเบอร์ ซึ่งตนก็รู้สึกสังหรณ์ใจไม่ดี เนื่องจากเวลาลูกชายยิงเบอร์กลับมาทีไร มักจะเกิดเรื่องไม่ดีตลอด ตนจึงรีบโทรกลับไป แต่แฟนของลูกชายเป็นคนรับสาย แล้วก็ร้องไห้ ซึ่งตนก็คิดเอาไว้แล้วว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับลูกชายอย่างแน่นอน

ซึ่งเพื่อนของลูกชายที่ไปด้วยกัน เล่าให้ฟังว่า ในช่วงเกิดเหตุได้ลงเรือไปด้วยกันเพื่อจะไปตกปลาด้วยเหยื่อปลอม ไม่ได้ไปถ่ายคอนเทนต์ตามแบบลิซ่านักร้องดังแต่อย่างใด หลังจากพายเรือออกไปกลางสระน้ำแล้ว เพื่อนคนหนึ่งได้ลุกขึ้นเพื่อสลับที่นั่ง จึงทำให้เรือโคลงเคลงแล้วพลิกคว่ำ ทำให้ทั้ง 3 คนตกลงไปในน้ำ โดยที่เพื่อน 2 คนว่ายขึ้นฝั่งได้ แต่ลูกชายของตนว่ายน้ำไม่เป็น เพื่อนพยายามจะช่วยเหลือแล้ว แต่ไม่สามารถช่วยได้

โดยในระหว่างที่กำลังจมน้ำ ลูกชายก็จับมือเพื่อนคนหนึ่งเอาไว้ แต่ลูกของตนก็รู้ว่า ถ้าจับเอาไว้ต่อไป อาจจะจมไปด้วยกันทั้งคู่ ลูกชายจึงปล่อยมือ จนเพื่อนสามารถว่ายกลับมาขึ้นฝั่งได้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกเสียใจอย่างมาก และอยากจะขอให้แก้ไขข่าวที่มีการรายงานไปก่อนหน้านี้ว่า ลูกชายเสียชีวิตจากการไปถ่ายคอนเทนต์ตามแบบลิซ่านักร้องดัง ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะลูกชายของตนลงเรือไปกับเพื่อนๆ เพื่อจะตกปลามาไว้กินในครอบครัว จะได้ช่วยลดค่าใช้จ่าย ไม่ได้ไปพายเรือเล่น แต่มาเกิดอุบัติเหตุเรือล่ม จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน