คดีสลด ลูกชายแทงแม่บังเกิดเกล้าเสียชีวิต ออกจากงานแล้วไม่บอกใคร พอถูกทวงถามเรื่องเงินค่าใช้จ่ายในบ้านเกิดเครียดคว้ามีดแทงแผลฉกรรจ์ เพื่อนบ้านยันเป็นเด็กดี เสาหลักของบ้าน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 ก.พ.2569 ร.ต.อ.ชาย พลศรี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุลูกชายใช้มีดทำร้ายแม่บาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านพัก ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.พระประแดง ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลบางจาก เและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว บริเวณกลางบ้านพบร่างหญิง อายุ 44 ปี นอนหงายจมกองเลือดหายใจรวยริน อาการสาหัสมีบาดแผลถูกแทงขนาดใหญ่บริเวณหน้าอก ไหปลาร้าขวา และมีรอยคล้ายถูกปาดคอรวม 4 แผล เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน ส่วนมือมีดเป็นลูกชายแท้ๆ อายุ 22 ปี ถูกชาวบ้านและพ่อเลี้ยงจับกุมตัวไว้ได้พร้อมมีดสปาต้า

สามีผู้บาดเจ็บและเป็นพ่อเลี้ยง อายุ 40 ปี เล่าทั้งน้ำตา ลูกเลี้ยงมีอาชีพเป็นช่างแอร์อยู่โรงงานแถวถนนประชาอุทิศ ก่อนเกิดเหตุภรรยาได้ถามลูกชายเรื่องเงินเดือนของลูกว่าเงินเดือนออกหรือยังเพื่อจะนำมาใช้จ่ายในครอบครัว แต่ถูกอ้างว่ายังไม่ออกทั้งที่ปกติเงินเดือนจะจ่ายทุกสิ้นเดือนแต่ครั้งนี้ล่วงเลยมาถึงวันที่ 5 แล้วแต่ยังไม่เห็นเงินเดือนของลูกจึงโทรศัพท์และไลน์ไปถามบริษัทเพื่อทวงเรื่องเงินแต่ไม่มีการตอบกลับ จึงชักชวนลูกชายพากันซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปสอบถาม

“ระหว่างที่ผมนั่งค่อมรถจักรยานยนต์รอทั้ง 2 คนอยู่หน้าบ้านได้ยินเสียงกรีดร้องของภรรยา จึงรีบวิ่งเข้าไปดูในบ้านเห็นภรรยายืนกุมหน้าอกมีเลือดไหลโชกเต็มเสื้อผ้าและเห็นลูกกำลังฉุดกระชากแม่อยู่ รีบวิ่งเข้าไปล็อกตัวพร้อมเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยจับตัว ส่วนภรรยาล้มลงนอนหายใจรวยรินผมรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้รีบมาช่วยเหลือ ชนวนเหตุครั้งนี้คาดว่าอาจเครียดเรื่องเงินเดือน”

ขณะที่เพื่อนบ้าน เล่าว่า ครอบครัวนี้นิสัยดีรวมทั้งลูกชายด้วย ไม่เคยทำความเดือดร้อนอะไรเลย มีแต่คอยช่วยเหลือโดยตลอด ไม่เคยหาเรื่องหรือก่อความวุ่นวายในซอยเลย สาเหตุครั้งนี้ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร เพราะปกติครอบครัวนี้จะรักกันดี

ด้านพ.ต.อ.อภิชาติ กล่าวว่า สาเหตุมาจากความกดดันของลูกชายเนื่องจากเป็นเสาหลักหาเงินในครอบครัว แต่ได้ลาออกออกจากงานมาแล้ว 1 เดือนโดยโกหกแม่ว่ายังทำงานอยู่ และไม่สามารถนำเงินค่าใช้จ่ายมาให้แม่ได้

” เมื่อถูกสอบถามเรื่องเงินเดือนและค่าใช้จ่ายภายในบ้านทำให้เกิดความเครียด ซึ่งไม่ได้มีการทะเลาะกับคนในบ้านแต่อย่างใด ตรวจสอบประวัติแล้วไม่พบว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตรวจปัสสาวะก็ไม่พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย ล่าสุดได้รับแจ้งว่าแม่ได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งข้อหาฆ่าบุพการี โทษถึงประหารชีวิต “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน