ตำรวจบุกโรงแรม รวบแล้วมือปืนชาวโคลัมเบีย ยิงหนุ่มอิรัก วัย 24 เสียชีวิตที่ป่าตอง คาดได้รับใบสั่งให้ตามมาสังหารผู้ตายถึงเมืองไทย เร่งเค้นสอบ
จากกรณีชายชาวอิรัก อายุ 24 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตบริเวณริมถนนสิริราชย์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยตำรวจบุกเข้าค้นบ้านหนุ่มสัญชาติ โคลัมเบีย ยึดรถจักรยานยนต์ พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก และเสื้อผ้าที่สวมใส่ พร้อมจัดทีมเร่งไล่ล่าจับกุมตัวหลังมีหลักฐานว่าเป็นมือปืนที่ก่อเหตุ
ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 8 ก.พ.2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.2 บก.ทท.3 ร่วมกับตำรวจ ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ป่าตอง ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ตำรวจสภ.สาคู ตำรวจ กก.5 บก.ป. และตำรวจ บก.สส.ภ.8
ร่วมกันจับกุมตัวหนุ่มสัญชาติ โคลัมเบีย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 148/2569 ลงวันที่ 8 ก.พ.2569 ขณะหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่โรงเเรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต
เบื้องต้นคาดว่า มือปืนได้รับใบสั่งให้ตามมาสังหารผู้ตายถึงเมืองไทย ส่วนสาเหตุยังอยู่ในการสอบสวน เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน , พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต เเละยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน ไว้ก่อนนำตัวไปสอบสวนโดยละเอียดถึงสาเหตุการก่อเหตุต่อไป
อ่านข่าว ตร.ภูเก็ตบุกบ้าน ล่าหนุ่มโคลัมเบีย ยึดจยย.- ปืน 2 กระบอกโยงคดียิงนทท.อิรักเสียชีวิตที่ป่าตอง

