อุบัติเหตุเศร้า เด็กหญิงพากันขี่จยย.ซ้อน 3 ไปเที่ยวงานปิดทองฝังลูกนิมิตที่วัด ขากลับแหกโค้งพุ่งอัดเสาไฟฟ้าเสียชีวิต 1 สาหัส 2 ยายสุดเศร้าห้ามแล้วไม่ให้ไป
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 ก.พ.2569 พ.ต.ท.ณภัทร สุทธิธนากูล สารวัตร(สอบสวน) สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านดงยายเภา หมู่ 3 ว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แหกโค้งชนเสาไฟฟ้ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณทางโค้งบ้านดงยายเภา ถนนสายสตึก-แคนดง ต.นิคม อ.สตึก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยวังกรูดสตึก
ที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้ง บริเวณเสาไฟฟ้าพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ทะเบียนมหาสารคาม ล้มคว่ำอยู่ในสภาพชิ้นส่วนกระจายเกลื่อนทั่วถนน เสาไฟส่องสว่างได้รับความเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กหญิง 3 คน เจ้าหน้าที่รีบนำส่งรพ. แต่เด็กหญิง อายุ 14 ปี อาการสาหัสเสียชีวิตในเวลาต่อมา
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของชาวบ้านพบว่า รถจักรยานยนต์วิ่งมาด้วยความเร็วสูง แล้วแหกโค้งไปพุ่งชนเพิงขายของชาวบ้านข้างทาง ก่อนพุ่งไปชนเสาไฟฟ้าริมถนนอย่างแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ด้าน นางอินทร์ อายุ 68 ปี ยายของเด็กหญิงที่เสียชีวิต เล่าว่า หลานเรียนอยู่ชั้น ม.2 ก่อนเกิดเหตุเพื่อน2 คนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมารับหลานไปตั้งแต่เย็นวันศุกร์ ห้ามแล้วไม่ให้ไปเพราะกลัวเกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งตาเขม่นเกือบทั้งวัน จนมาทราบข่าวว่าพากันไปเที่ยวงานปิดทองฝังลูกนิมิตที่วัด ขากลับเสียหลักแหกโค้งหลานเสียชีวิต

