หมอปลา พร้อม ทีมทนาย พาผู้เสียหายบุกสุสานสัปเหร่อคนดัง ขุดศพเด็กทารกส่งตรวจ ก่อนคืนญาติ ด้านเจ้าอาวาส-ฝ่ายปกครองยันไม่ทราบเรื่อง มีการทำสุสาน เพราะไม่มีใครร้องเรียน เตรียมรื้อทั้งหมด

วันที่ 16 ก.พ.2569 จากกรณีมีผู้เสียหายร้องเรียนตำรวจสอบสวนกลาง ถูกสัปเหร่อคนดังที่จ.อ่างทอง ซึ่งรับอาบน้ำมนต์และปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายต่างๆกระทำอนาจาร โดยสัปเหร่อชื่อดังรายนี้มีชื่อเสียงโด่งดังด้านผ่าศพหญิงสาวตายทั้งกลมในสื่อออนไลน์เพื่อแยกเด็กและแม่ตามความเชื่อ นำไปฝังไว้บริเวณข้างศูนย์กู้ภัยจนกลายเป็นสุสาน

ล่าสุดเรื่องนี้ ผู้เสียหาย พร้อมหมอปลา และทนายความ เดินทางไปยังวัด ในพื้นที่ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง สถานที่ตั้งสุสานฝังศพเด็กทารกจากหญิงสาวตายทั้งกลม โดยได้พบกับเจ้าอาวาส ซึ่งแจ้งเจตนาและข้อกฎหมายให้ทราบ

นอกจากนั้นยังได้พบกับภรรยาสัปเหร่อ ระบุว่าสามีไม่เคยเก็บศพเด็กทารกตายทั้งกลมไว้ หากญาติต้องการนำกลับไปก็ยินดีที่จะให้ ไม่ได้มีเจตนาที่จะเก็บเอาไว้ พร้อมยอมรับว่าได้โกนบวชชีให้กับหญิงสาวจริง แต่หญิงเหล่านั้นไม่มีการขัดขืนยืนยันไม่มีการใช้ลูกกลมๆยัดเข้าช่องคลอดหรือล่วงละเมิด

ด้านเจ้าอาวาส กล่าวว่า เรื่องสัปเหร่อใช้สถานที่ทำเป็นสุสานฝังศพเด็กทารกตายทั้งกลมนั้น อาตมาไม่เคยรับรู้มาก่อน แต่จากนี้หากมีผู้เสียหายมาขอขุดศพเด็กไปบำเพ็ญกุศลก็อนุญาต อนาคตจะขุดศพเด็กทั้งหมดให้เหลือเพียงศูนย์กู้ภัย ขณะที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ยอมรับว่าไม่ทราบเรื่องที่สัปเหร่อคนดังทำสุสานมาก่อน เนื่องจากไม่มีใครมาร้องเรียน

จากนั้นญาติผู้เสียหายได้ไปชี้จุด ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งขุดศพเด็กซึ่งเป็นกระดูกขึ้นมาห่อผ้าขาวนำมาถวายเจ้าอาวาส โดยเจ้าอาวาสได้มอบให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามความประสงค์ ส่วนที่เหลือก็จะขุดเมื่อผู้เสียหายต้องการ

ด้าน หมอปลา เปิดเผยว่า มีผู้เสียหายและแม่เด็กหลายรายติดต่อมา อยากนำกระดูกของญาติหรือลูกทารกกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา วันนี้พบ 2 โครงกระดูก ส่วนลูกของคุณแม่ที่นำร่างเด็กมาฝากเมื่อ 6 ปีที่แล้วยังหาไม่พบ ได้ประสานนำกระดูกที่ขุดได้วันนี้ไปตรวจที่รพ.ตำรวจ โดยเก็บดีเอ็นเอพี่น้องของเด็กและแม่ของเด็กไปตรวจเทียบได้

ส่วนการรื้อสุสานได้พูดคุยสอบถามกับอบต. เบื้องต้นให้เวลา 15 วันในการรื้อถอน แต่ภรรยาสัปเหร่อบอกว่ายังไม่โอเค ประเด็นนี้จะมีการพูดคุยกันอีกครั้งวันพรุ่งนี้ ระหว่างอบต.และเจ้าอาวาส

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนก็จะนำโครงกระดูกไปเก็บไว้ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ ก่อนส่งไปตรวจที่รพ.ตำรวจ โดยญาติลงบันทึกประจำวันเพิ่มเติมในการฝากโครงกระดูกไว้ที่สถานีตำรวจแล้ว

อ่านข่าว หมอปลา พา 2เหยื่อหญิงสาว ร้องบิ๊กเต่า ลุงสัปเหร่อดังอ่างทอง ล่วงละเมิดทางเพศ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน