อุดรธานี สุดช็อก แม่ค้าปิ้งย่าง กระเป๋าสตางค์หล่นหาย หญิงปริศนาเก็บได้ กดเงิน2.5หมื่น เกลี้ยงธนาคาร น้ำตาคลอวอนเอาเงินมาคืน-ไม่เอาเรื่อง ตร.เร่งติดตาม เตือนอย่าเขียนรหัสที่บัตรเอทีเอ็ม

19 ก.พ. 69 – ที่ สภ.เมืองอุดรธานี น.ส.นาง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี แม่ค้าขายอาหารปิ้งย่างในพื้นที่ ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยสามี นายเฉลิมพล อายุ 42 ปี ชาว อ.หนองแสง จ.อุดรธานี

เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี หลังทำกระเป๋าสตางค์ตกที่ตลาดเมืองทอง แล้วถูกหญิงสาวไม่ทราบชื่อเก็บไป ก่อนนำบัตรเอทีเอ็มในกระเป๋าไปกดเงินรวม 25,000 บาท จนเกลี้ยงบัญชี

โดยมีภาพวงจรปิด ที่หน้าร้านขายฟังทองและแตงกวา เห็นหญิงสาวรูปร่างท้วม ใส่เสื้อสีเขียวก้มเก็บกระเป๋าอยู่ข้างรถเก๋งสีดำ จากนั้นก็เปิดประตูรถเหมือนเอากระเป๋าเก็บไว้ พอหญิงเสื้อเขียวซื้อของเสร็จเดินอยู่ในร้านสักพัก จากนั้นก็นั่งรถเก๋งสีดำออกไปเลย

น.ส.นาง เปิดเผยว่า ช่วงเที่ยงวันนี้ ตนกับสามี เดินทางมาซื้อวัตถุดิบประเภทของปิ้งย่าง ทั้งไก่และหมูที่ตลาดเมืองทองตามปกติ โดยสามีสะพายกระเป๋าและเก็บกระเป๋าสตางค์ไว้ด้านใน ระหว่างเดินเลือกซื้อของ คาดว่า กระเป๋าสตางค์น่าจะหล่น โดยไม่รู้ตัว

หลังซื้อของเสร็จได้เดินทางต่อไปยังห้างแม็คโครที่อยู่ใกล้กัน กระทั่งจะจ่ายเงิน กลับไม่พบกระเป๋าสตางค์ จึงรีบย้อนกลับมาตามหา ที่ตลาดและสอบถามแม่ค้า แต่ไม่มีใครเห็น จึงขอดูกล้องวงจรปิดจากร้านที่แวะซื้อของ พบภาพหญิงสวมเสื้อสีเขียว เดินตามหลังตน แล้วก้มเก็บกระเป๋าสตางค์ไป

ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสดประมาณ 1,000 กว่าบาท เอกสารสำคัญ บัตรประชาชนของสามีและลูก รวมถึงบัตรเอทีเอ็ม ต่อมาตรวจสอบบัญชี พบว่า ถูกหญิงปริศนาที่เก็บกระเป๋าได้ไปกดเงินถอนไปเกลี้ยงบัญชี โดยช่วงบ่ายวันนี้มีการกดเงิน 2 ครั้ง ครั้งแรก 5,000 บาท และอีก 20,000 บาท รวม 25,000 บาท

“เงินก้อนนี้เป็นเงินที่เก็บหอมรอมริบ ทีละเล็กทีละน้อยกว่าจะได้ และตั้งใจเก็บไว้ซื้อแล็ปท็อปให้ลูกเรียนหนังสือ สาเหตุที่คนเก็บได้ไปกดเงินได้เพราะ เขียนรหัสบัตรเอาไว้ที่บัตรด้วย

อยากจะฝากถึงหญิงที่เก็บกระเป๋าได้ว่า หากเห็นข่าวขอให้นำเอกสารและเงินที่กดไปมาคืนจะไม่เอาเรื่อง ส่วนเงินสดในกระเป๋าประมาณ 1,000 บาท ตนเองไม่ติดใจเอาคืน ขอแค่ได้เงิน 25,000 คืนมา” น.ส.นาง กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือและมีความหวังจะได้เงินคืน

เบื้องต้น ตำรวจรับแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เพื่อติดตามตัวหญิงในภาพมาสอบสวนต่อไป เตือนภัยอย่าเขียนรหัสไว้ในบัตรเอทีเอ็ม และให้เก็บกระเป๋าไว้ดีๆ ไม่งั้นจะเจอแบบนี้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน