ตำรวจตามรวบแก๊งลักตัดสายไฟสื่อสาร ทำเอาชาวบ้านเดือดร้อนกันทั่ว จุดประทัดให้มีเสียงปัง หลอกรปภ.ว่ามีปืน รวบได้ 2 อีกคนโดนจับคดียา อีกคนกำลังหนี
เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 19 ก.พ.2569 ที่สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี พ.ต.ท.สิรภพ บัวหลวง รอง ผกก.สส.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ต.อิทธิพล พุทธรักษา สว.สส. ร.ต.อ.สายัณห์ มาปะโท รอง สว.สส. พร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต แถลงจับกุมนายตรีวิทย์ อายุ 24 ปี บ้านอยู่ซอย จรัญสนิทวงศ์ 79 แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ และนายกฤษณ์ภัสร์ อายุ 31 ปี บ้านอยู่ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี
พร้อมของกลางสายไฟเคเบิ้ลสื่อสารปอกเปลือกแล้ว ยาวกว่า 50 เมตร พร้อมอุปกรณ์ช่าง และรถจักรยานยนต์ โดยจับกุมได้บริเวณที่ดินว่างเปล่าริมถนนสาธารณะ ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
พ.ต.ต.อิทธิพล เปิดเผยว่า วันที่11ก.พ.ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 00.20 น. ตำรวจได้รับแจ้งคนร้ายลักตัดสายโทรศัพท์บริเวณรั้วทางเข้าบริษัทที่ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี จากการตรวจสอบและใช้เทคนิคการสืบสวนจนทราบตัวคนร้ายคือ นายกฤษณ์ภัสร์ และนายตรีวิทย์ ซึ่งร่วมกับพวกอีก 2 คน จึงนำกำลังไปตรวจสอบจับกุมได้พร้อมของกลาง
นายตรีวิทย์ รับสารภาพอ้างเพื่อนชวนไปก่อเหตุและไม่ได้เป็นคนตัดสายไฟเพราะไม่มีความชำนาญ ระหว่างนั้นรปภ.มาเจอจึงพากันหลบหนีโดยจุดประทัดโยนใส่ให้มีเสียงคล้ายปืนเพื่อไม่ให้ รปภ.ตาม ส่วนเพื่อนคนที่ลงมือหลบหนีไปได้ สำนึกผิดแล้วที่ทำให้ชาวบ้านต้องเดือดร้อน
ด้านพ.ต.ท.สิรภพ ระบุ ผู้ต้องหาสองคนมีประวัติคดียาเสพติดและลักทรัพย์พ้นโทษมาหมดแล้ว ผู้ที่ร่วมก่อเหตุอีก 2 คนถูกจับคดียาเสพติดที่สภ.ศาลายา จ.นครปฐม ได้อายัดตัวดำเนินคดีแล้ว ส่วนอีกคนรู้ตัวแล้วอยู่ระหว่างติดตามจับกุม สายสื่อสารที่ถูกลักตัดยาวกว่า 50 เมตรสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างชาวบ้านเดือดร้อนไปทั่ว
เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมียานพาหนะในการก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฏหมาย

