วันที่ 27 เม.ย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันก่อน ( 26 เม.ย.) พ.ต.อ.เดโช โสสุวรรณากุล ผกก.สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ ได้เปิดเผยถึงกรณี อาสาสมัครตำรวจรายหนึ่งใช้เท้าถีบรถจยย. จนล้มคว่ำก่อนที่ผู้ขับขี่ล้มลง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหวไปเสียชีวิตที่รพ.ในเวลาต่อมา ว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ทราบว่าช่วงที่เกิดเหตุคือวันที่ 25 เม.ย เวลาประมาณ 16.00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สำโรงเหนือ ชุดประฉะดะพร้อมกำลังอาสาสมัคร ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจตามปกติภายในซ.มิตรอุดม 73 ต.สำโรงเหนือ ซึ่งซอยดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีเบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติดอยู่เสมอ โดยก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ ตนได้กำชับเสมอว่าการตั้งจุดตรวจจุดสกัด ให้กระทำในข้อกฎหมาย ไม่ให้มีการกระทำเกินกว่าเหตุหรือเรียกรับผลประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นระดับสว.หรือรองสว. หรือแม้กระทั่งอาสาที่เป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน
พ.ต.อ.เดโช เผยต่อว่า โดยระหว่างเกิดเหตุ มีรถจยย.ฮอนด้าดรีม สีชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนและผู้ขับขี่ไม่สวมหมวกกันน็อค ทราบชื่อผู้ขี่รถคันดังกล่าวคือนายธนากร หรือ บอส สีชาติ อายุ 26 ปี พร้อมด้วยเพื่อนสาวนั่งซ้อนท้าย คือน.ส.นัฐญา ครามสำโรง อายุ 22 เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกให้หยุดรถจยย.เพื่อทำการตรวจสอบแต่ผู้ขับขี่คือนายธนากร ได้เลี้ยวรถจยย.ทันที เจ้าหน้าที่จึงตะโกนให้ช่วยกันสกัดจับรถจยย. ขณะเดียวกันมีอาสาสมัครเป็นชายรายหนึ่ง ทราบชื่อคือนายฐนัษพนธ์ หรือ กัส ตั้งพิพัฒน์ เป็นอาสาสมัครตำรวจสำโรงเหนือได้ยืนดักอยู่ทางปาก ซ.มิตรอุดม 73 ซึ่งเป็นทางที่ นายธนากร ได้ขี่หลบด่านตรวจย้อนกลับไปทางเดิม
พ.ต.อ.เดโช เผยอีกว่า อาสาสมัครรายดังกล่าว จึงใช้เท้าถีบเข้าไปที่ตัวของนายธนากรจนรถจยย.เสียหลักล้มลงพร้อมกับแฟนสาว ก่อนที่ศีรษะของนายธนากรได้กระแทกชนกับขอบกำแพง ส่วนเพื่อนสาวที่นั่งซ้อนท้ายมานั้นได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจค้นแต่ก็ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใดและเห็นว่านายธนากรและเพื่อนสาวได้รับบาดเจ็บจึงได้ประสานกู้ชีพนำตัวส่ง รพ.เปาโลเมโมเรียล สมุทรปรากา กระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น. ทางรพ.ได้แจ้งว่านายธนากรได้เสียชีวิตแล้ว
หลังจากนั้น ทางรพ.ได้นำศพผู้เสียชีวิตส่ง สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุ สุดท้ายต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวนายธนากรและยืนยันที่จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายหากตรวจสอบแล้วอาสาทำผิดจริงก็จะให้ดำเนินคดีอาญาพร้อมทั้งได้สั่งระงับอาสาสมัครทุกนายของสำโรงเหนือไม่ให้ออกตรวจช่วยงานตำรวจสำโรงเหนือจนกว่าจะมีคำสั่งอนุมัติอีกครั้ง โดยหลังจากนี้ทาง” ผกก.สภ.สำโรงเหนือ กล่าว
ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในซอยดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุพบว่าที่บริเวณกำแพงมีร่องรอยของการชนจนกำแพงมีรอยของการชนจนเป็นรอยครูดเป็นทางยาว ส่วนที่บริเวณพื้นถนนมีคราบบางอย่างลักษณะคล้ายคล้ายเลือดติดอยู่




