ใช้สาว 17 เป็นนกต่อ แชทบีทอล์ก ลวงหนุ่มอุ้มไปรีดเงิน-ซ้อม-ยัดยา รู้วิธีเพราะเคยเป็นสายตำรวจ

27 เม.ย. 2561 - 15:48 น.

วันที่ 27 เม.ย. ที่สน.หัวหมาก พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รองผบช.น., พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4, พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รองผบก.น.4, พ.ต.ท.ยิ่งยศ ฉลาดปรุ รอง ผกก.จร.รรท.ผกก.สน.หัวหมาก, พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รองผกก.(สอบสวน) สน.หัวหมาก, พ.ต.ท.ธนาวุฒิ เปียผ่อง รอง ผกก.สส.สน.หัวหมาก พร้อมฝ่ายสืบสวน สน.หัวหมาก ร่วมกันแถลงจับกุมนายกฤษฎา หรือเอก กัณหาวงศ์ อายุ 34 ปี, นายกัตภณ หรืออ๊อฟ อุปรไมยมาศ อายุ 31 ปี และ นายสำรวย หรือต้น ประพันธ์มงคล อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา เลขที่ 884, 885, 887/2561 ลงวันที่ 25 เม.ย.61 ​​​​​​และ น.ส.อุ้ม (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ​พร้อมของกลางรถจยย. 2 คัน รถยนต์ 1 คัน โทรศัพท์ 1 เครื่อง นาฬิกา แหวน และกล้องถ่ายรูป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.ต.ฤชากร กล่าวว่า สืบเนื่องจากตำรวจสน.หัวหมาก รับแจ้งจากนายวีระทัศน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ผู้เสียหายว่า เมื่อวันที่ 19 เม.ย. เวลาประมาณ 04.00 น. กลุ่มผู้ต้องหากับพวกรวม 6 คน ได้หลอกผู้เสียหายโดยใช้แอพพิเคชั่น “บีทอล์ก” โดยให้ น.ส.อุ้ม ทำทีพูดคุยหลอกให้ผู้เสียหายมาที่นัดหมาย เมื่อผู้เสียหายมาถึงสถานที่นัดหมาย กลุ่มผู้ต้องหาจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส. พร้อมกับเข้าจับกุมตัวผู้เสียหาย จากนั้นได้นำตัวผู้เสียหายขึ้นไปบนห้องพักเค ที เพลส ซอยรามคำแหง 50 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ก่อนจะพูดจาข่มขู่ พร้อมอ้างว่าตรวจพบยาเสพติดในห้องพัก หลังจากนั้นจึงนำตัวผู้เสียหายขึ้นรถกระบะนิสสัน บิ๊กเอ็ม หมายเลขทะเบียน บต-7174 อ่างทอง ไปขังไว้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี บังคับเอาทรัพย์สิน นาฬิกา แหวน กล้องถ่ายรูป และรถจยย.ของผู้เสียหาย อีกทั้งยังได้ทำร้ายร่างกายเพื่อให้หาเงินมาให้ปล่อยตัว


พล.ต.ต.ฤชากร กล่าวต่อว่า กลุ่มผู้ต้องหาได้นำบัตรเอทีเอ็ม ของผู้เสียหายไปกดเงินสด 20,000 บาท ต่อมาวันที่ 20 เม.ย. เวลาประมาณ 10.00 น. กลุ่มผู้ต้องหาจึงปล่อยตัวผู้เสียหายแต่ยึดรถจยย.เอาไว้ โดยนัดให้นำเงินมาอีก 15,000 บาท และส่งมอบกันที่ปากซอยศรีบูรพา 6 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. หลังจากนั้นผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความที่ สน.หัวหมาก

“หลังจากนั้นฝ่ายสืบสวนจึงลงพื้นที่หาข่าว กระทั่งสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนได้ ส่วนนายณัฐ หรือนัด สง่าศิลป์ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา เลขที่ 883/2561 ลงวันที่ 25 เม.ย.61 นายทิวากร หรือวา โนนทขาม อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา เลขที่ 886/2561 ลงวันที่ 25 เม.ย.61 ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี เจ้าหน้าที่จะสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” พล.ต.ต.ฤชากร กล่าว

พล.ต.ต.ฤชากร กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุหลายอย่างที่บ่งบอกว่าน่าจะเคยก่อเหตุมาแล้ว ทั้งนี้หากมีประชาชนที่เคยถูกกลุ่มผู้ต้องหากระทำให้เสียหายในลักษณะดังกล่าว สามารถมาแจ้งความร้องทุกข์ที่สน.หัวหมาก

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ร่วมกันเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่หน่วงเหนี่ยวกักขังบุคคลใด เป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือกักขังรับอันตรายสาหัส, หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังรับอันตรายสาหัส, ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัวไปด้วยเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด, กระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจการะทำการนั้น, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายรับอันตรายสาหัส

ผู้สื่อข่าวรยางานว่า สำหรับกลุ่มผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติด และเคยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ จึงรู้หลักการทำงานจนนำไปสู่การก่อเหตุดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ใช้สาว 17 เป็นนกต่อ แชทบีทอล์ก ลวงหนุ่มอุ้มไปรีดเงิน-ซ้อม-ยัดยา รู้วิธีเพราะเคยเป็นสายตำรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง