ตำรวจ บก.ปพ ดักเฝ้าขนส่งหมอชิต จับสาวบัญชีม้านั่งรถทัวร์เข้ากรุง คดีแก๊งโจร อ้างชื่อบริษัทดัง หลอกเหยื่อทำงานแพ็กของ สูญนับแสน

วันที่ 5 มี.ค. 2569 พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ปพ. พ.ต.อ.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย ผกก.5 บก.ปพ. พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงบัวขาว รอง ผกก.5 บก.ปพ. ร่วมกันจับกุมน.ส.ไพรินทร์ อายุ 28 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ.203/2567 ลงวันที่ 6 มิ.ย.2567 โดยจับกุมได้บริเวณลานจอดรถสถานีขนส่งหมอชิต 2 ถนนกำแพงเพชร แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อเดือน มิ.ย.2566 มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ระบุ พบโฆษณารับสมัครงานผ่านโซเชียล อ้างว่าเป็นบริษัทรับงานแพ็กสินค้า เช่น ยางมัดผม ปากกา และสบู่ สามารถนำงานไปทำที่บ้านได้ คิดค่าแรงชิ้นละ 4 บาท ก่อนถูกชักชวนให้ติดต่อผ่านแอปโดยใช้ชื่อ “แอดมิน ยานุช” และ “หัวหน้า นิรชา” อ้างว่าเป็นผู้ดูแลงาน โดยให้ผู้เสียหายโอนเงินค่าเบิกงานและค่าทดลองงานหลายครั้ง หากต้องผ่านการทดลองงานหลายระดับจึงจะได้รับรหัสพนักงาน

ช่วงแรกให้โอนเงินเล็กน้อยเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ก่อนหลอกให้โอนเงินต่อเนื่อง อ้างว่าเป็นเงินลงทุนรับงาน ค่าซ่อมงาน และค่าดำเนินการต่าง ๆ กระทั่งยอดเงินเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เกือบ 3 แสนบาท ไม่สามารถถอนออกได้ ต้องชำระภาษีก่อนอีก 8.1 หมื่นบาท ผู้เสียหายเริ่มสงสัยและขอเงินคืน แต่ไม่ได้รับการตอบกลับ จึงเชื่อว่าถูกหลอกลวงและเข้าแจ้งความดำเนินคดี

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียหายได้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ต้องหารายนี้หลายครั้ง รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 1.3 แสนบาท พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับไว้ ต่อมาชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.ไพรินทร์ กำลังจะเดินทางเข้ามาทำธุระในพื้นที่กรุงเทพฯ จึงเฝ้าดักจับบริเวณลานจอดรถสถานีขนส่งหมอชิต 2

สอบสวน น.ส.ไพรินทร์ ให้การว่า เคยถูกอดีตแฟนหนุ่มที่เลิกรากันไปแล้วหลอกขอถ่ายสำเนาบัตรประชาชน ก่อนนำไปเปิดบัญชีธนาคาร โดยไม่ทราบว่าจะถูกนำบัญชีไปใช้ก่อเหตุหลอกลวงผู้อื่น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งสภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน