สาวน้อยวัย 22 ร้องขอความเป็นธรรม รถบรรทุก 6 ล้อขนาดใหญ่ฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถจักรยานยนต์พี่ขี่พาแม่ไปทำงานกลางสี่แยก สาหัสทั้งคู่ พี่ชายตัดขารักษาชีวิต แม่ยังโคม่า คู่กรณีอ้างไฟเหลือง

วันที่ 8 มี.ค.2569 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนขอความเป็นธรรมให้แม่และพี่ชาย ประสบอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อขนาดใหญ่ฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถจักรยานยนต์กลางสี่แยก ทำให้บาดเจ็บสาหัสทั้ง 2 คน โดยพี่ชายอาการวิกฤตแพทย์ต้องตัดขาข้างซ้ายทิ้งเพื่อรักษาชีวิต สวนแม่กระดูกหักหลายแห่งยังคงนอนพักรักษาตัวเพื่อรอการผ่าตัดใหญ่

โดยเรื่องนี้ น.ส.รดีวรรธน์ อายุ 22 ปี เปิดเผยว่า เหตุเกิดเวลา 06.30 น. วันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมาพี่ชายชื่อนายธนายุทธ อายุ 26 ปี ขี่รถจักรยานยนต์พาแม่ชื่อ นางอังคณา อายุ 54 ปีซ้อนท้าย รถจักรยานยนต์ไปทำงานซึ่งแม่และพี่ชายทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดอยู่ด้วยกัน เมื่อมาจอดติดสัญญาณไฟบริเวณสี่แยกบ้านเลื่อม ถนนรอบเมืองบายพาส อ.เมืองอุดรธานี รถบรรทุกขนส่งสินค้าบริษัทชื่อดัง ฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถจักรยานยนต์

จังหวะเกิดเหตุฝั่งพี่ชายได้รับสัญญาณไฟเขียวจึงเคลื่อนรถออกไปถึงกลางสี่แยกแล้ว แต่จู่ๆรถบรรทุกคู่กรณีซิ่งฝ่าไฟแดงมาด้วยความเร็วสูงชนเข้าอย่างจังโดยไม่มีการเบรกแม้แต่นิดเดียว คนในเหตุการณ์ เล่าว่า หลังชนแล้วคนขับทั้งชายและหญิงไม่ยอมลงมาดูจนกระทั่งเจ้าหน้าที่มาถึงจึงยอมลงมา และยังเดินพูดไปทั่วอ้างว่าตัวเองเพิ่งจะไฟเหลือง ทั้งที่วงจรปิดมัดชัดเจนว่าฝั่งเราไฟเขียวแล้ว

” อาการล่าสุดพี่ชาย ซึ่งเป็นเสาหลักเลี้ยงดูครอบครัวยังวิกฤตแพทย์ต้องตัดสินใจ ตัดขาข้างซ้าย ทิ้งทำให้กลายเป็นคนพิการไปตลอดชีวิต ส่วนแม่ บาดเจ็บสาหัส กระดูกแขนและขาข้างซ้ายหักหลายท่อน ยังคงนอนพักรักษาตัวเพื่อรอการผ่าตัดใหญ่ ครอบครัวมีความกังวลอย่างหนักด้านคดีความหลังเกิดเหตุตำรวจให้เพียงใบอะไรไม่รู้ไปยื่นโรงพยาบาล และแจ้งว่าให้รอจนกว่าผู้บาดเจ็บจะหายดีจึงจะนัดคู่กรณีมาเจรจา จนถึงขณะนี้ฝั่งรถบรรทุกยังคงนิ่งเฉยไม่มีการติดต่อมาแสดงความรับผิดชอบหรือเยียวยาใดๆ ”

น.ส.รดีวรรธน์ เล่าทั้งน้ำตาด้วยว่า หนูไม่รู้ว่าพี่ชายกับแม่จะหายดีตอนไหน เพราะพี่หนูเสียขาไปแล้ว ครอบครัวเราลำบากมาก รายได้หลักมาจากพี่และแม่ที่ขยันทำงานกวาดวัดทุกวัน หนูตัดสินใจนำคลิปมาร้องสื่อเพราะกลัวเรื่องจะเงียบหาย อยากได้รับความเป็นธรรมจากสิ่งที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน