Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 23 ก.พ. 2563

หนุ่มโดนโจ๋ลวงปล้นบิ๊กไบก์หรูบนเขา รุดอาบน้ำมนต์เชื่อบารมีพระดังทำปืนด้าน-รอดตาย

27 เม.ย. 2561 - 20:02 น.

วันที่ 27 เม.ย. ที่วัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ผู้สื่อข่าวรานงานว่า นายเอกชัย เซี่ยงหว่อง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/150 หมู่ 4 ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร นักแข่งรถฉายา เดอะเบล เอกชัย ได้เดินทางมากราบนมัสการ พระครูยติธรรมานุยุติ หรือ หลวงพ่อแป๊ะ พระเกจิชื่อดังเจ้าอาวาสวัด เพื่อกราบไหว้ขอพรและอาบน้ำมนต์เสริมบารมีเพื่อความเป็นศิริมงคล หลังจากเจอเหตุการณ์คนร้ายลวงฆ่าชิงทรัพย์แต่กระสุนปืนด้านไม่ทำงานทำให้รอดชีวิตมาได้ โดยเจ้าตัวเชื่อเป็นเพราะบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหรียญพระอาจารย์แป๊ะ หลวงพ่อรวยรุ่นเจ้าสัวเออีซี วัดสว่างอารมณ์ ที่พกติดตัวไป (หนุ่มเล่าวินาทีเฉียดตาย! นัดส่งบิ๊กไบก์ให้ลูกค้าบนภูเขา เจอปืนจ่อหัว เหนี่ยวไกสุดเลือดเย็น)

นายเอกชัย กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นนักแข่งรถและซื้อขายรถจยย.หรู ยี่ห้อ บีเอ็มดับบลิว โดยก่อนหน้านี้ได้ประกาศขายรถ จากนั้นได้มีคนร้ายเป็นวัยรุ่นทำทีเป็นสนใจซื้อ โดยโอนเงินมัดจำผ่านนายหน้า ก่อนที่จะนัดส่งมอบรถที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างการเดินทางคนร้ายสอบถามตลอดว่ามากี่คน ตนจึงตอบไปว่า มา 3 คน และรถยนต์ 2 คัน แต่คนร้ายพยายามให้ทำการส่งมอบรถที่บนภูเขาในที่เปลี่ยว

นายเอกชัย กล่าวต่อว่า เมื่อขับรถมาถึงใกล้ หมู่ 4 ต.ชัยเกษม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ คนร้ายได้กระโดดออกจากดงมะพร้าว ซึ่งตนแปลกใจมากว่านี่คือลูกค้าที่จะมาติดต่อซื้อรถในราคากว่า 7 แสนบาท จึงได้สอบถามเรื่องเงิน คนร้ายอ้างว่าเงินอยู่ที่บ้าน และยังบอกให้ตนและนายหน้าพาไปดูรถ ขณะนั้นมีคนขับรถผ่านมาหลายคัน ตนกลัวว่าจะดูไม่ดี จึงเรียกให้ขึ้นมานั่งบนรถก่อน คนร้ายจึงเดินขึ้นมานั่งบนรถ

นายเอกชัย กล่าวอีกว่า ทันใดนั้น คนร้ายได้หยิบอาวุธปืนปากกา ขึ้นมาจ่อยิงที่ศรีษะตนจากด้านหลัง กดไกปืนดังแป็ก คือยิงแต่ไม่ออก กระสุนไม่ทำงาน ตนจึงหันกลับไปตะโกนว่า “มึงปล้นกูเหรอ” ก่อนตะครุบตัวคนร้ายแล้วจับแขนเพื่อสะบัดปืนออก แล้วตนก็รีบเปิดประตูกระโดดลงจากรถ วิ่งเข้าไปในบ้านคน ตะโกนขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้นคนร้ายก็ได้จี้คนขับรถ แต่โดนแย่งปืนอีกกระบอกอีกครั้งเพราะสู้แรงคนขับรถไม่ไหว พรอมช่วยกันตะครุบตัวก่อนเรียกตำรวจมาจับกุม


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มโดนโจ๋ลวงปล้นบิ๊กไบก์หรูบนเขา รุดอาบน้ำมนต์เชื่อบารมีพระดังทำปืนด้าน-รอดตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง