หนุ่มบุรีรัมย์ บวชได้ 10 วัน สลิ้งแตก อยากดูดยาบ้า เป็นเพราะดูดไม่ได้ มันผิดศีล ตัดสินใจสึกมา ตอนแรกจะไปหาแฟน แต่คิดถึงยาบ้ากว่า ซัดไป 5 ตัวรวด ก่อนถูกจับ

26 เม.ย. 69 – พ.ต.ท.สุวัฒน์ นามมงคล รอง ผกก.สส. สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อม นายทนนท์ เม็นไธสง ปลัดอำเภอเมืองบุรีรัมย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่จับกุมตัว นายแซ็ก อายุ 18 ปี และ นายพายุ อายุ 24 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 4,000 เม็ด

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัว นายฟิล์ม อายุ 19 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 8,222 เม็ด ซึ่งขณะถูกควบคุมตัว ปรากฏว่าได้มีผู้ค้ายาบ้าชาว จ.บุรีรัมย์ ที่หลบหนีไปอยู่ สปป.ลาว เป็นคนสั่งการติดต่อซื้อขายยาบ้ากับลูกค้าในพื้นที่ โดยให้ นายฟิล์ม ทำหน้าที่ไปเก็บยาบ้าจากเครือข่ายมารักษาไว้รอนำไปให้กับลูกค้าอีกทอดหนึ่ง

นายฟิล์ม ได้ประสงค์เหตุบรรเทาโทษตามกฎหมาย สมัครใจให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เพื่อวางแผนขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่จะมาเอายาบ้า ตามคำสั่งผู้ค้ายาบ้าที่อยู่ สปป.ลาว เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนการจับกุมเครือข่าย ก่อนจับกุม นายแซ็ก และ นายพายุได้ ที่ อ.บ้านด่าน

นายพายุ รับสารภาพว่า เพิ่งสึกจากการเป็นพระเมื่อช่วง 4 โมงเย็นที่ผ่านมา หลังบวชมาได้ 10 กว่าวัน เพราะกระวนกระวายใจอยู่ไม่ได้ อยากเสพยาบ้า จึงรีบให้พ่อแม่มาติดต่อเจ้าอาวาสเพื่อทำการสึก เพราะเป็นพระอยู่จะเสพยาบ้าไม่ได้มันผิดศีล

เมื่อสึกออกมาแล้วใจหนึ่งก็คิดถึงแฟนสาว อยากกลับไปหาแฟน แต่อีกใจหนึ่งอยากเสพยาบ้ามากกว่า จึงเลือกไปซื้อยาบ้าจากคนในหมู่บ้านมา 10 เม็ด แล้วเสพไป 4-5 เม็ด แทนที่จะไปหาแฟน ก่อนที่จะมาถูกจับในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน