พุ่งชนสนั่น 7 คันซ้อน มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 10 ราย เผยเหตุเป็นช่วงเวลาเร่งรีบ รถขับเร็วและไม่เว้นระยะห่าง พอคันหน้าเบรกปั๊บ คันหลังชนยับทั้งแนว
เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2569 ร้อยเวร สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งเหตุเกิดรถชนท้ายกัน 7 คันรวด บนถนนสาย 224 ราชสีมา-โชคชัย ฝั่งมุ่งหน้าเข้าเมืองนครราชสีมา บริเวณหน้าห้าง ต.หนองบัวศาลา อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงประสานกู้ชีพ-กู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ
โดยจุดเกิดเหตุพบรถยนต์หลายคันชนต่อท้ายกัน โดยค้นหน้าสุดเป็นรถเก๋ง ฮอนด้าแจ๊ส สีขาว ถูกรถเก๋งโตโยต้า สีเทาดำ ชนท้าย และมีรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ตามด้วยรถเก๋งสีขาว ,รถกระบะ อีซูซุ ไฮแลนเดอร์ 4 ประตู สีขาว , รถกระบะ มิตซูบิชิ ไททัน พลัส แคป สีขาว และรถบรรทุกน้ำแข็ง ตู้แช่เย็น ชนต่อท้ายกันเป็นทอดๆ ซึ่งแรงกระแทกจากการพุ่งชนต่อๆ
ทำให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 10 ราย เป็นผู้ขับขี่กับผู้โดยสารที่มากับรถแต่ละคัน และในจำนวนนั้น มี 4 รายที่ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกและอกกระแทกพวงมาลัยอย่างแรง กู้ชีพฯ หลังจากปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำส่งรักษาต่อที่ โรงพยาบาล ป.แพทย์
จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนที่ทุกคนต่างเร่งรีบไปทำงาน รถแต่ละคันน่าจะขับมาด้วยความเร็ว และขับจี้ท้ายตาม ๆ กันมาในระยะกระชั้นชิด ไม่เว้นระยะห่างเผื่อเอาไว้ ซึ่งเป็นการกระทำที่ประมาท เมื่อรถคันหน้าสุดชะลอความเร็วหรือเบรกกะทันหัน โดยยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดว่าเพราะอะไร จึงเป็นเหตุให้รถที่ขับตามหลังมา หยุดรถไม่ทัน ทำให้พุ่งชนท้ายต่อกันเป็นทอด ๆ ดังกล่าว
ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง รวมทั้ง กล้องหน้ารถ และร่องรอยในจุดเกิดเหตุ พร้อมกับสอบปากคำคนขับรถแต่ละคัน เพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจน ก่อนนำไปประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา



