วิวาห์เลือด ญาติเจ้าสาวทะเลาะญาติเจ้าบ่าว ดวลปืนสนั่นงาน หลังญาติทั้ง 2 ฝ่ายนั่งดื่มกินต่อหลังเสร็จงาน ก่อนมีปากเสียงจนบานปลาย เจ็บ 6 ราย 1 ในนั้นสาหัส

เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 28 เม.ย.2569 ร.ต.ท.ดุสิต จันทร์มณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันในงานแต่งงาน ในพื้นที่ ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ ศรีสุวรรณ์ ผกก.สภ.ท่าศาลา , พ.ต.ท.บุศริน คีรีเพ็ชร รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท.สมชาย มวยดี รอง ผกก.สส.นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน รุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสบริเวณลานหน้าบ้านดังกล่าวพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย นอนเลือดโชกร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต็กเซี่ยงตึ๊งท่าศาลาและทีมกู้ภัยใกล้เคียงได้ลำเลียงคนเจ็บ ส่ง รพ.ท่าศาลา อย่างรีบเร่ง

โดยผู้บาดเจ็บ 4 ราย คือ

  • นายธนกร (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ถูกยิงที่ต้นขาซ้าย
  • นายอดิศร (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี ถูกยิงไหล่ด้านซ้าย
  • นายจักรธร (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ถูกยิงข้อเท้าขวา
  • นายจักรกฤษณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ถูกยิงศีรษะอาการสาหัส ถูกส่งรักษาต่อ รพ.มหาราชนครศรีรธรรมราช

ส่วนอีก 2 รายเป็นญาติฝ่ายเจ้าสาวคือ

  • นายอมรเทพ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ถูกยิงขาทั้ง 2 ข้าง
  • นายศุภเชษฐ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ถูกยิงที่แขน

โดย 2 รายหลังนี้ถูกคุมตัวได้ที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช หลังหลบหนี

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส โต๊ะเก้าอี้ เวทีดนตรีได้ทยอยเก็บหลังจากงานเลิกเมื่อช่วงหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา แต่บรรดากลุ่มกลุ่มญาติ เพื่อนสนิท และคนใกล้ชิดของครอบครัวทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ยังนั่งดื่มกันต่อ

กระทั่งช่วงเวลาเกิดเหตุมีการทะเลาะวิวาทกันขึ้นที่โต๊ะหนึ่ง โดย นายอมรเทพ ญาติฝ่ายเจ้าสาว ไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับครอบครัวของฝ่ายเจ้าบ่าว

ขณะที่ นายศุภเชษฐ์ เข้าไปห้าม ปรากฏว่าบานปลายกลาย มีการเปิดฉากชกต่อยกันกันก่อน แต่ทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและฝ่ายเจ้าสาวมีปืนกันทั้ง 2 ฝ่าย ได้ชักอาวุธปืนออกมายิงดวลกันสนั่นหวั่นไหว ทำให้กระสุนปืนไปโดนผู้บาดเจ็บอีกหลายรายที่ไม่เกี่ยวข้อง ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้ที่อยู่ในงาน

ก่อน นายอมรเทพ และนายศุภเชษฐ์ ขับรถส่วนตัวออกจากงานไปรักษาตัวที่ รพ.มหาราชฯ กระทั่งถูกควบคุมตัวไว้ได้พร้อมอาวุธปืน โดยพนักงานสอบสวนเร่งสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับทั้ง 2 ฝ่ายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน