วันที่ 29 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน พบต้นสับปะรดออกผลแปลกประหลาดผิดจากปกติทั่วไป ที่สวนยางพาราของ นางชาลีณี ตรีกูดอายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่22 ม.9 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเดินทางไปที่สวนยางพารา อายุ 2 ปี เนื้อที่ประมาณ 19 ไร่ ซึ่งมีการปลูกกล้วย มันสำประหลังและสับปะรดแซม ในร่องกลางของยางพารา โดยปลูกสับระรดจำนวน 50 สิบต้น จากนั้นพบว่าต้นหนึ่งมีลักษณะออกผลแปลกประหลาด คือมีลักษณะแบนคล้ายรูปหัวใจ มีความกว้างประมาณ 35 ซม. สูงประมาณ 20 ซม. และมีหัวจุกจำนวน 49 หัว ซึ่งไม่เหมือนหัวจุกสับปะรดทั่วไป ที่มีเพียงหัวจุกเดียวเท่านั้น

นอกจากนี้ห่างออกไปประมาณ 60 เมตร ในสวนยางพาราแปลงเดียวกันยังพบสับปะรดประหลาดอีกต้นแต่ต้นนี้มีลักษณะคล้ายพญานาคที่ขดตัวอยู่ ซึ่งมีผลสับปะรดแบนเช่นกันแต่มีหัวจุกอยู่ตามขอบของผลสับปะรด จึงทำให้มองคล้ายพญานาค

นางชาลีณี ตรีกูด กล่าวว่า จุดที่พบสับปะรดต้นดังกล่าว อยู่ภายในสวนยางพารา ซึ่งมีการปลูกสับปะรดประมาณ 1-2 ปีแซมไว้ และเมื่อช่วง กลางเดือนที่ผ่านมา ได้สังเกตเห็นผลสับปะรดที่ปลูกไว้จำนวน 2 ต้นออกผลไม่เหมือนผลสับปะรดทั่วไป ไม่เคยพบเห็นมาก่อน ซึ่งในทุกวันนี้จะมีชาวบ้านที่ทราบข่าวจำนวนมาก แห่มาดูความแปลกประหลาดของต้นสับปะรดในสวนนี้ และบางคน ก็ได้ขอโชคลาภและนำไปตีเป็นเลขเด็ด กันต่างๆนานา ตามความเชื่อของแต่ละคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน