ดราม่าระอุแฮชแท็กพุ่งติดเทรนด์ #เด็กSIITเมาแล้วขับ ปมBMWชนไรเดอร์เสียชีวิต ซ้ำยังโวย ‘รถหนูก็พังเหมือนกัน’ สังคมจี้เอาผิดหนัก เรียกร้องลงโทษ-พ้นสภาพนักศึกษา
กระแสสังคมยังคงร้อนแรงต่อเนื่องเข้าสู่วันที่ 1 พฤษภาคม 2569 หลังเกิดอุบัติเหตุรถBMWชนรถจักรยานยนต์จนมีผู้เสียชีวิต เมื่อช่วงคืนวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา บริเวณหน้าคอนโดมิเนียม ถนนบางขันธ์–หนองเสือ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
โดยผู้เสียชีวิตเป็นไรเดอร์ส่งอาหารวัย 27 ปี ขณะที่ผู้ขับขี่รถยนต์เป็นนักศึกษาชายอายุ 22 ปี ซึ่งถูกควบคุมตัวไปสอบสวนและได้รับการประกันตัวในเวลาต่อมา
ประเด็นดังกล่าวกลับมาปะทุอีกครั้ง หลังเพจ เจ๊ม้อย v+ ออกมาเปิดเผยพฤติกรรมและคำพูดของกลุ่มผู้ขับรถยนต์ BMW ในลักษณะไม่สลดต่อเหตุการณ์ โดยมีการกล่าวในทำนองว่า “จะโวยวายทำไม รถหนูก็พังเหมือนกัน” สร้างความไม่พอใจให้กับสังคมอย่างหนัก เนื่องจากมองว่าเป็นการแสดงทัศนคติที่ไม่เหมาะสมต่อการสูญเสียชีวิต
นอกจากนี้จากผลตรวจวัดแอลกอฮอล์พบว่าสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดอย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีพฤติกรรมโวยวายเกี่ยวกับความเสียหายของรถยนต์ โดยไม่แสดงความห่วงใยต่อผู้เสียชีวิต ส่งผลให้ประเด็นเมาแล้วขับถูกหยิบยกขึ้นมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง
กระแสในโลกออนไลน์จึงแห่ติดแฮชแท็ก #เด็กSIITเมาแล้วขับ พุ่งขึ้นติดเทรนด์เอ็กซ์ (X) อย่างรวดเร็ว พร้อมข้อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ทั้งในทางกฎหมายและทางวินัยของสถาบันการศึกษา รวมถึงกระแสกดดันให้พิจารณา “พ้นสภาพนักศึกษา”
- BMW พุ่งเสยท้ายจยย. ไรเดอร์ กระเด็นเสียชีวิตสลด เผยนาทีเศร้า
- อมธ. ศูนย์รังสิต แถลงอาลัยผู้เสียชีวิตบริเวณ มธ. ยันจุดยืนต่อต้านเมาแล้วขับ
ด้านองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจ พร้อมยืนยันจุดยืนต่อต้านการเมาแล้วขับ และเรียกร้องให้ทุกฝ่ายเคารพกฎหมายและคำนึงถึงความปลอดภัยของสังคม ขณะที่เสียงเรียกร้องจากประชาชนยังคงกดดันให้มีการลงโทษอย่างจริงจัง เพื่อไม่ให้เหตุลักษณะนี้เกิดขึ้นซ้ำอีกในอนาคต



