มิจฉาชีพหลอกยืมเงิน ตาวัย71 ปี 500,000 บาท ก่อนจะพาไปกดเงิน ขากลับขณะลงไปซื้อหนังสือสัญญากลับชิ่งหนีไปพร้อมเงิน ทิ้งตาไว้ข้างทาง

วันที่ 26 พ.ค.2569 น.ส.ศุภลักษณ์ นามมั่น ปลัดอำเภอ หัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองยโสธร พร้อมด้วยสาธารณสุขอำเภอเมืองยโสธร ปลัดอำเภองานศูนย์ดำรงธรรม ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีคุณตาวัย อายุ 71 ปี ถูกมิจฉาชีพหลอกสูญเงินไปกว่า 500,000 บาท

เมื่อไปถึงยังบ้านพัก หมู่ที่ 10 ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ทางเจ้าหน้าที่พบกับนางเสาวลักษณ์ (ขอสงวนนามสกุล) ภรรยาผู้เสียหาย แจ้งว่านายทวีชัย ผู้เสียหาย ที่เป็นสามี ซึ่งกำลังเดินทางไปติดตามการดำเนินคดีที่ สภ.เมืองยโสธร

ทางนางเสาวลักษณ์ ให้ข้อมูลว่าเมื่อวันที่ 25 พ.ค.เวลาประมาณ 09.00 น. ได้มีบุคคลอ้างว่า ชื่อชูชาติและพวก จำนาน 2 คนเข้ามาติดต่อขอเช่าบ้านของนายทวีชัย เพื่อขอเช่าให้คนงานของนายชูชาติได้พักอาศัย

ต่อมาทางนายชูชาติ ได้บอกกับผู้เสียหาย อ้างว่าขณะนี้จะซื้อที่ดินกับนางเพ็ญ บ้านตาดทอง แต่เงินยังไม่พอ จึงขอยืมผู้เสียหายก่อนเป็นจำนวน 500,000 บาท ก่อนที่นายชูชาติและพวก จะได้พาผู้เสียหาย นั่งรถเก๋ง สีขาว ธกส. สาขายโสธร บริเวณดอนมะยาง ต.ตาดทอง อ.เมือง จ.ยโสธร เป็นจำนวน 500,000 บาท

หลังจากกดเงินแล้ว นายชูาติและพวก ได้พาผู้เสียหายไปยังร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียน เพื่อซื้อสัญญาการกู้เงิน ขณะที่ผู้เสียหายลงไปซื้อเอกสารสัญญาเพื่อที่จะกลับมาเขียนทำสัญญากู้เงืนนั้น ผู้เสียหายได้เดินลงรถไปเพียงคนเดียว หลังจากนั้นนายชูชาติและพวก จึงได้ขับรถหนีออกไป โดยทิ้งผู้เสียหายไว้ที่ร้านขายเครื่องเขียนนั่นเอง หลังเกิดเหตุ ทางผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธร ทันที

เบื้องต้นจากการสอบถามข้อมูล เชื่อได้ว่าเป็นแก๊งหลอกลวง ต้มตุ๋น ไม่ใช่การป้ายยา ตามที่มีการเผยแพร่ทางโซเซียล ในการนี้สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองยโสธร จะดำเนินการประสานทีม MCATT เพื่อให้กำลังใจเยียวยา และช่วยเหลือให้คำปรึกษาสภาพจิตใจต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน