ผ.อ.สืบสวนฯ ป.ป.ช. เมาขับชนไรเดอร์เสียชีวิต เผยคิดบวชไว้อาลัย ยันไม่เอาความคนชก ลั่นไม่เคยพูดเยียวยา 500,000 บาท แค่บอกจะทำให้ดีที่สุด แจงย้ายตำแหน่งใหม่ มีลูกน้องน้อยกว่าเดิม

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 1 มิ.ย. 2569 ที่วัดทุ่งครุ นายจรงค์ เกราะเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจ นายศรนรินทร์ นาคงสี อายุ 43 ปี ไรเดอร์ผู้เสียชีวิต โดยนายจรงค์มีแววตาเศร้าสลด ก่อนที่จะเข้ามาในงาน

นายจรงค์ ให้สัมภาษณ์ว่า มีการเข้าใจคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับเรื่องบาดแผล เนื่องจากก่อนหน้านี้พี่สาวได้เห็นรอยเย็บที่ปาก จึงเข้าใจว่าเย็บ 8 เข็ม แต่ความจริงแล้วตนได้รับบาดเจ็บ เย็บเพียง 4 เข็มเท่านั้น ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่ถูกนายธนัท เพื่อนไรเดอร์ผู้เสียชีวิตชกเข้าที่ใบหน้า ตนไม่ได้ติดใจเอาความ หรือดำเนินคดีกับนายธนัท ไรเดอร์ผู้ก่อเหตุ และเข้าใจว่าคงทำไปด้วยความโมโห

ผ.อ.สืบสวนฯ ป.ป.ช. เมาขับชนไรเดอร์เสียชีวิต เผยคิดบวชให้

ส่วนที่ว่ามีความคิดที่จะบวชให้แก่ผู้เสียชีวิตหรือไม่ นายจรงค์ ระบุว่า มีความคิดอยู่ในใจที่จะบวชให้ผู้เสียชีวิต แต่ไม่อยากพูดให้กลายเป็นเรื่องใหญ่โต ส่วนเรื่องของการเยียวยาจะมีการพูดคุยหลังจบงาน หรือเมื่อทางฝั่งครอบครัวผู้เสียชีวิตมีความพร้อม โดยจะพูดคุยกันที่ สภ.บางศรีเมือง เพื่อลงบันทึกประจำวันต่อหน้าพนักงานสอบสวน

ทั้งนี้ นายจรงค์ และทนายความยืนยันว่า ไม่เคยพูดถึงตัวเลขเงินเยียวยา 500,000 บาท พูดแต่เพียงว่าจะทำให้ดีที่สุด ซึ่งรายละเอียดเรื่องการเยียวยาขอไปพูดคุยกันที่โรงพัก เพื่อให้เป็นกิจลักษณะ

ส่วนเรื่องของการปรับเลื่อนตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักไต่สวนคดีพิเศษ ป.ป.ช. นายจรงค์ ชี้แจงว่า ก่อนเกิดเรื่องตนกำกับดูแลอยู่ 2 หน่วยงาน คือ สำนักสืบสวนกิจการพิเศษ มีลูกน้องอยู่ 80 คน และรักษาการสำนักไต่สวนคดีพิเศษ มีลูกน้องอยู่ 20 คน หลังเกิดเรื่องตนถูกย้ายไปดูแลแค่สำนักไต่สวนคดีพิเศษ ซึ่งเป็นสำนักเล็กๆ ที่เกิดขึ้นใหม่ตามโครงสร้างใหม่ มีลูกน้องแค่ 20 คนเท่านั้น

 

นายจรงค์ กล่าวต่อว่า ส่วนขณะนี้ ป.ป.ช. จะมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้แล้วหรือยังนั้น ตนไม่ทราบ เพราะยังไม่มีหนังสือมาถึง และตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้เข้าไปที่สำนักงาน

เพื่อนไรเดอร์ ขอขมานายจรงค์ หลังชกหน้า

ต่อมานายธนัท (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปีไรเดอร์ที่ชกต่อยใบหน้าของนายจรงค์ พร้อมด้วยนายทวีศักดิ์ ซ้ายยศ ทนายความ ได้เดินทางมาที่วัดเช่นเดียวกัน โดยนายธนัทได้ถือดอกเบญจมาศสีขาวมาไหว้ขอขมานายจรงค์ หลังจากก่อเหตุ

โดยนายจรงค์ได้ย้ำอีกครั้งว่า ไม่ได้ติดใจเอาเรื่อง พร้อมกล่าวว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับตน กฎหมายจะดำเนินการอยู่แล้ว และตนเองก็ต้องดำเนินการตามกระบวนการ ดังนั้นไม่อยากให้นายธนัทเข้ามาเกี่ยวข้อง หรือเป็นเหมือนตนเอง ยืนยันว่าพร้อมให้อภัย

นายธนัท เพื่อนผู้เสียชีวิต ยกมือไหว้ขอโทษสื่อมวลชน พร้อมกล่าวว่า ที่ในวันนั้นมีการโวยวายพูดจาไม่ดี ตนอยากขอโทษสื่อมวลชน เพราะทางสังคมก็มีการตำหนิว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควรทำ เมื่อสักครู่ได้ขอโทษนายจรงค์ไปแล้ว ซึ่งนายจรงค์ก็รับคำขอโทษด้วยความเป็นผู้ใหญ่ ให้อภัย และเข้าใจว่าตนทำด้วยความโมโห

 

ด้านนายทวีศักดิ์ ทนายความ ได้ยกมือไหว้นายจรงค์ พร้อมบอกว่าการกระทำของนายธนัทถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ส่วนทางคดีความก็ให้ตำรวจดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมาย แต่ด้านนายจรงค์ยืนยันไม่ติดใจเอาความ ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้อาจจะต้องเข้าไปพบพนักงานสอบสวนตามขั้นตอน

สำหรับพิธีฌาปนกิจในวันนี้ ตำรวจป้องกันและปราบปราม สน.ทุ่งครุ กว่า 10 นาย ได้จัดกำลังมาป้องกันดูแลรักษาความปลอดภัย เนื่องจากเกรงว่าจะมีมือที่สามเข้ามาก่อความวุ่นวาย หลังเคยเกิดเหตุเพื่อนผู้เสียชีวิตปรี่เข้าไปชกหน้านายจรงค์มาแล้ว กระทั่งเมื่อถึงเวลาพิธีฌาปนกิจ ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน