นายกเทศมนตรี ช็อก เสียงปืนดังสนั่นผ่านสายโทรศัพท์ ขณะคุยกับ ประธานสภาเทศบาลตำบล ก่อนพบร่างนอนเสียชีวิตในรถ เผยประโยคสุดท้ายที่คุยกัน
เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 4 มิ.ย.2569 ร.ต.ต.ตรัยคุณ คนชม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในรถเก๋ง จอดอยู่บริเวณตลาดชุมชน ด้านหลังสำนักงานเทศบาลตำบลแห่งหนึ่ง จ.อุตรดิตถ์
จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.สุเทพ ประภากรณ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์, พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุตรดิตถ์ และแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุตรดิตถ์

นายกเทศมนตรี ช็อก เสียงปืนดังสนั่นผ่านสายโทรศัพท์ ขณะคุยกับ ประธานสภาเทศบาลตำบล ก่อนพบร่างนอนเสียชีวิตในรถ เผยประโยคสุดท้ายที่คุยกัน
ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า โคโรล่า อัลติส ทะเบียน กรุงเทพมหานคร โดยรถยนต์ยังติดเครื่องยนต์อยู่ คาดว่าน่าจะเปิดแอร์เพื่อให้ความเย็นผู้โดยสารภายในรถยนต์ และลดกระจกตรงที่นั่งคนขับลงประมาณ 5 นิ้ว
พนักงานสอบสวนจึงนำเทปกั้นสถานที่เกิดเหตุล้อมรถยนต์ไว้เพื่อรอการชันสูตรพลิกศพและเก็บหลักฐาน โดยมี นายกเทศมนตรีตำบล พร้อมด้วย ปลัดเทศบาลตำบล และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลที่ทำงานอยู่บนสำนักงานต่างตกใจ รีบลงมาดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมประชาชนจำนวนมาก
จากการตรวจสอบที่เบาะคนขับพบร่างผู้เสียชีวิตชื่อ นายวัฒนะ (ขอสงวนนามสกุล) ประธานสภาเทศบาลตำบลแห่งหนึ่ง สภาพศพสวมเสื้อยึดคอเชิ๊ตสีเขียว กางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน นอนหงายอยู่กับเบาะรถยนต์ ส่วนบริเวณขมับขวามีรอยยิงด้วยปืนพกสั้น 1 นัดจนทะลุขมับและกระจกรถยนต์ด้านซ้าย ปืนพกแบบสั้นขนาด 38 มม. ตกอยู่ระหว่างช่องขาทั้ง 2 ข้างของผู้ตาย
จากการสอบถาม นายกเทศมนตรี กล่าวว่า ก่อนผู้ตายจะก่อเหตุดังกล่าว ช่วงเวลา 08.18 น.ได้โทรศัพท์มาหา และคุยกันสั้น ๆ ประมาณ 1 นาที เป็นการกล่าวขอโทษ โดยผู้ตายได้ขอให้ตนจัดงานศพให้หน่อย พยายามสอบถามว่า เกิดอะไรขึ้น ให้ใจเย็น ๆ อยู่ตรงไหน จะไปหา ผู้ตาย ตอบว่า จอดรถยนต์อยู่ที่ตลาดชุมชน หลังสำนักงานเทศบาลตำบล
จากนั้นเสียงปืนก็ดังขึ้นผ่านโทรศัพท์ พร้อมกับเสียงโทรศัพท์ที่เงียบลง ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก รีบโทรแจ้งทีมผู้บริการเทศบาลตำบล รุดมายังที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่ทันกาล ซึ่งไม่รู้ว่ามีปัญหาอะไร ด้านการทำงานในหน้าที่ก็ปกติ เป็นคนตั้งใจในการพัฒนาตำบล แก้ไขปัญหาให้กับชุมชน จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว
ทั้งนี้ ผู้ตายเคยเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลมาแล้ว 1 สมัย สมัยที่ 2 ได้รับการเลือกจาก สท.ให้ดำรงตำแหน่งประธานสภา ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมแล้ว เนื่องจากเป็นคนที่ทำงานจริงจัง แต่สาเหตุที่ทำให้ก่อเหตุดังกล่าวไม่ทราบว่ามาจากเรื่องใด งานในสภาเทศบาลช่วงนี้ก็ไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องทำให้เกิดความเครียด
พล.ต.ต.สุเทพ ประภากรณ์ กล่าวหลังร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า ผู้ตายอายุ 49 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็ชมว่า เป็นคนทำงาน เป็นคนดีคนหนึ่งในพื้นที่ พยายามจะพูดคุยกับภรรยาของผู้ตายก็ไม่สะดวกให้ข้อมูลอะไรมากมาย เพราะยังอยู่ในอาการเสียใจจนเป็นลมไปหลายรอบ
ส่วนสาเหตุน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับธุรกิจ หรือการเมืองแต่อย่างใด เพราะจากการสอบถามจากคนใกล้ชิดของผู้ตายก็ยืนยันว่า ครอบครัวไม่มีปัญหาอะไร เบื้องต้นนำศพชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์


