บุรีรัมย์ ไทยช่วยไทยพลัส ทำแม่ค้าตลาดเทศบาลเมือง กังวล เริ่มโครงการ กระตุ้นราคาวัตถุดิบปรับสูงขึ้น หวั่นหลัง 4 เดือนสิ้นสุด ราคาวัตถุดิบไม่ปรับลงตามปกติ ฝากรัฐบาลวางแผนแก้ไขปัญหา

4 มิ.ย. 69 – น.ส.แนนนี่ ขานมา อายุ 54 ปี แม่ค้าขายทาโกะยากิ ในตลาดไนท์บาซาร์ เขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้ออกมาเปิดเผยหลังโครงการไทยช่วยไทยพลัส เริ่มใช้ตั้งเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า

โครงการไทยช่วยไทยพลัส ของรัฐบาลถือว่าเป็นโครงการที่ดี เพราะจะทำให้เงินเข้ามาหมุนเวียนในกลุ่มแม่ค้าระดับล่าง คนกล้าซื้อสินค้ามากกว่าปกติที่ต้องมธยัสถ์ เพราะเงินในระบบมันน้อย

ส่วนตัวมองว่า ในห้วง 4 เดือนนี้ตนเชื่อว่าเงินสะพัดอย่างแน่นอน สิ่งที่ตนกังวนคือก่อนที่โครงการไทยช่วยไทยพลัส จะเกิดขึ้นปรากฏว่าสินค้าเป็นวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารทุกชนิด ได้พาเหรดปรับราคาขึ้นตั้งแต่โครงการนี้จะเกิดขึ้น เนื่องจากยี่ปั๊วรายใหญ่หรือผู้ผลิตสินค้า เขารู้ว่ายอดจำหน่ายจะสูงขึ้นอย่างแน่นอน เพราะแม่ค้าแต่ละคนจะต้องสั่งสินค้ามาเตรียมไว้บริการ

ส่วนตัวกังวนว่า หลังจากสิ้นโครงการไทยช่วยไทยพลัสแล้ว วัตถุดิบที่ปรับราคาขึ้นจะลงตามโครงการไทยช่วยไทยพลัสหรือไม่ จึงอยากจะให้รัฐบาลมองเห็นมุมนี้ วางแผน เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือประชาชน ที่จะต้องแบกภาระอีกต่อไป ไม่มีที่สิ้นสุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน