Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

สลด เด็กหนุ่มแต่งตัวไปเที่ยวน้ำตก พลาดปืนปากกาลั่นใส่ตัวเองดับ พ่อถึงขั้นเข่าอ่อน

17 ก.ค. 2559 - 21:49 น.

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 กรกฎาคม ร.ต.อ.อลงกรณ์ ภูขะมา รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีคนถูกอาวุธปืนลั่นใส่ตัวเองเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 164 หมู่ 18 บ้าดงยาง ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน,ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

 
ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ที่ห้องนอนชั้นล่าง พบร่างของนายพิสุทธิ์ สีดาคำ อายุ 18 ปี เป็นนักศึกษา ปวช.2 โรงเรียนช่างกลอุดรธานี สาขาช่างยนต์ นอนเสียชีวิตอยู่ สภาพศพ นอนหงาย สวมเสื้อยืดดำแขนสั้น ใส่เสื้อยีนส์แขนยาวทับ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ข้างศพมีอาวุธปืนปากกาแสตนเลต 1 กระบอก ตกหล่นอยู่ มือข้างซ้ายผู้ตายมีคราบเลือดแห้งติดอยู่ จากการสอบสวน นายคงเดช สีดาดำ อายุ 40 ปี พ่อผู้ตาย ให้การว่า ตนกับภรรยาได้แยกกันมา 10 ปี แล้ว โดยมีลูกชาย 2 คน ผู้ตายเป็นคนเล็ก ส่วนคนโตเรียนอยู่ที่ กทม. บ้านหลังนี้จะมีตนอยู่กับแม่ของตนและผู้ตาย เพียง 3 คน ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 07.00 น.วันนี้ลูกชายได้ตื่นขึ้นมาขอเงิน 500 บาท กับแม่ของตน ว่าจะไปเที่ยวน้ำตกกับเพื่อน ส่วนตนนั้นหลังจากกลับจากไปนอนเฝ้านามาจนถึงเช้า จึงได้กลับมานอนหลับสนิทอยู่ในห้องโถงใกล้ ๆ กับห้องนอนลูกชาย

201607171537384-20041020130510

นายคงเดชฯ ให้การต่อไปว่า จนกระทั่งตนตื่นขึ้นมา เห็นรถจยย.ของลูกชายจอดหน้าบ้าน ก็คิดว่าจะยืมออกไปซื้อของกิน พอเปิดประตูห้องนอนของลูกชาย ถึงกับเข่าอ่อน พบว่าลูกชายได้ทำปืนปากกาลั่นใส่ตัวเอง เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนอาวุธปืนปากกานั้นไม่ทราบว่าลูกชายได้มายังไงหรือทำขึ้นมาเอง หลังจากนั้นแพทย์เวรจึงได้ทำการชันสูตรพลิกศพ พบว่าผู้ตายได้ถูกกระสุนปืนขนาด .22 มม. เข้าที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย ใต้ราวนม กระสุนฝังใน และเสียชีวิตมาแล้วได้ประมาณ 2-3 โมง คาดว่าผู้ตายกำลังแต่งตัว แล้วเอาปืนปากกา ทำการยัดเข้าไปข้างในกระเป๋าเสื้อยืนส์ แต่ปืนได้ลั่นใส่ตัวเอง ผู้ตายจึงได้เอามือข้างซ้ายไปลูบจับบาดแผล ทำให้มีคราบเลือดติดอยู่ที่มือ ก่อนเสียชีวิต

 

ร.ต.อ.อลงกรณ์ ฯ เปิดเผยว่า จากสอบสวน คนในบ้าน ทราบว่ายังไม่มีคนภายนอกเข้ามาในบ้าน ซึ่งผู้ตายกำลังแต่งตัวจะไปเที่ยวน้ำตกกับเพื่อน จึงจะนำปืนปากกาพกติดตัวไปด้วย เพื่อเอาไว้ป้องกันตัวเองกับคู่อริก็เป็นไปได้ สาเหตุการตาย เกิดจากปืนลั่นใส่ตัวเอง อย่างไรก็ตามจะทำการสอบสวนอีกครั้งว่าผู้ตายได้ปืนปากกามาได้ยังไงต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด เด็กหนุ่มแต่งตัวไปเที่ยวน้ำตก พลาดปืนปากกาลั่นใส่ตัวเองดับ พ่อถึงขั้นเข่าอ่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง