พ่อเลี้ยงจบชีวิตคาห้องขัง หนีความผิด คดีขืนใจลูกเลี้ยง วัย 14 ตร.เผยคืนก่อนเกิดเหตุยังพูดคุยปกติ แต่สภาพอิดโรยจากการหลบซ่อนในป่า ไม่ได้กินอะไรหลายวัน
วันที่ 24 มิ.ย. 2569 ร.ต.อ.ชัยณรงค์ คงเมือง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก รับแจ้งจากสิบเวรว่ามีผู้ต้องหาเสียชีวิตในห้องควบคุมตัวสถานีตำรวจ จึงเข้าไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยบูรพา จุดอำเภอชาติตระการ
ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย แต่งกายสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีขาว จบชีวิตภายในห้องขัง ทราบชื่อคือนายสมจิตร อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาคดีข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 14 ปี ซึ่งเป็นลูกเลี้ยง
ต่อมาแพทย์และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบและมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพาบูรพา ดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตนำส่งสภาบันนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อผ่าตรวจชันสูตรเกี่ยวกับรายละเอียดการเสียชีวิตในครั้ง
สำหรับนายสมจิตรได้ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.อ้อย (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 2569 ที่ผ่านมา โดยใช้อาวุธมีดขู่บังคับให้เดินเข้าไปในป่า และข่มขืนในกระท่อม พื้นที่ อ.ชาติตระการ
กระทั่ง ด.ญ.อ้อย อาศัยช่วงที่นายสมจิตรเผลอ แอบพิมพ์ข้อความในโทรศัพท์ส่งไปหาพี่ชายให้แจ้งตำรวจเข้าช่วยเหลือไว้ได้ ส่วนนายสมจิตรไหวตัวทันหลบหนีเข้าป่าหายไป
ต่อมาช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชาวบ้านและชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ได้ช่วยกันติดตามล้อมจับนายสมจิตร ได้ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในป่า นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชาติตระการเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ผู้ต้องหาได้ใช้ผ้าห่มผูกคอตัวเองกับลูกกรงเสียชีวิต
พ.ต.ท.มาวิน บุญมี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ชาติตระการ กล่าวว่า คืนเกิดเหตุช่วง 01.00 น. สิบเวรเข้าไปพูดคุยกับผู้ต้องหาก็ยังปกติดี เพียงแต่หน้าตาดูอิดโรยจากการหลบซ่อนอยู่ในป่าและไม่ได้กินอาหารหลายวัน กระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น. พบว่าจบชีวิตตัวเองแล้ว
