ตั้งศพสลด เรียงกัน 7 รูปในศาลาวัดบ้านน้ำขุ่น ภิกษุมรณภาพ เด็กชายวัย 11 ขับรถพุ่งชน นักร้องดังเผยคุยกับพ่อครั้งสุดท้าย ไม่กล้าดูคลิป มันหดหู่ ร้องไห้จนไม่มีน้ำตาแล้ว
จากกรณี เด็กชายวัย 11 ขวบ ขโมยรถกระบะของพ่อขับออกมาบนถนน ก่อนพุ่งชนขบวนพระธุดงค์ จนมรณภาพ 10 รูป และบาดเจ็บนับ 10 รูป เหตุเกิดที่ จ.มุกดาหาร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดวันที่ 3 พ.ค.69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ลำเลียงสรีระสังขารของพระที่มรณภาพจำนวน 7 รูป มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านน้ำขุ่น อ.น้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี โดยมีเจ้าคณะจังหวัดเป็นผู้จูงสรีระพระที่มรณภาพตามจำนวนพรรษา
ขณะที่ ออย แสงศิลป์ นักร้องดัง ลูกชายของ พระภิกษุรชต ทองบุราณ หนึ่งในพระที่มรณภาพ กล่าวว่า ได้คุยพระพ่อครั้งสุดท้ายเรื่องการมิกซ์เสียง เพราะพระพ่อชอบเทศน์ให้ญาติโยมฟัง และไม่มีลางบอกเหตุจะเกิดเหตุร้าย นอกจากนี้ที่มีคลิปตอนเกิดอุบัติเหตุที่แชร์กันออกไป ตนก็ไม่กล้าดู มันหดหู่ ทนดูไม่ได้ ตอนนี้ร้องไห้จนไม่มีน้ำตาแล้ว
สำหรับร่างพระทั้ง 7 ประกอบด้วย 1.พระภิกษุโยธิน วรรณศรี (น้ำขุ่น อุบลราชธานี), 2.พระภิกษุรชต ทองบุราณ (น้ำขุ่น อุบลราชธานี), 3.พระภิกษุนิคม อังกาบ (จ.ชุมพร), 4.พระภิกษุศักดา สีลา (น้ำขุ่น อุบลราชธานี), 5.พระภิกษุสำรวย ระวัง (น้ำขุ่น อุบลราชธานี), 6.พระภิกษุชัยสอน นันทะสิงห์ (น้ำขุ่น อุบลราชธานี) และ 7.พระภิกษุสาคร คลังสูงเนิน (น้ำขุ่น อุบลราชธานี)
จากนั้น ได้มีการสวดศพโดยคณะสงฆ์ของจังหวัด และกำหนดการเบื้องต้นจะมีการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ค.) เวลา 16.00 น. โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในการดำเนินการ