ลูกเขยดีเด่น! เสี่ยงตายโดดเข้าช่วยแม่ยาย ถูกกิ๊กรุ่นใหญ่คว้ามีดจะทำร้าย แย่งได้ฟันเข้าคอปางตาย วิ่งขอให้ชาวบ้านช่วย เผยมาติดพันไล่ก็ได้ไป เมาทีไรชอบทำร้ายทุกที
วันที่ 3 ก.ค.69 ร.ต.อ.สุพจน์ ตึกกระโทก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าบ้าน หมู่ 5 บ้านหนองโพรง ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพและรถพยาบาลโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบ นายสายัน อายุ 57 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนนในหมู่บ้าน สภาพหายใจรวยริน มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณลำคอจากของมีคม เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ อาการอยู่ในขั้นสาหัส สวนคนก่อเหตุคือ นายกัญญา อายุ 41 ปี เป็นลูกเขยเจ้าของบ้าน นั่งรอมอบตัวอยู่ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน
จากการสอบถาม นายบุญมา อายุ 61 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า นายสายัน วิ่งมาขอความช่วยเหลือในสภาพเลือดไหลอาบ ใช้มือกดแผลที่ลำคอ พร้อมบอกว่าถูกมีดฟัน และขอให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ตนจึงรีบประสานหน่วยฉุกเฉินเข้าช่วยเหลือ
ส่วน นางลินดา เวนสฟีน อายุ 60 ปี แฟนของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เดิมตนมีสามีเป็นชาวต่างชาติ แต่หลังสามีเสียชีวิตไปประมาณ 10 กว่าปี นายสายัน ได้เข้ามาติดพันและอาศัยอยู่ที่บ้านนานกว่า 7 ปี แม้จะพยายามให้ออกไปหลายครั้งก็ไม่ยอม เพราะ นายสายัน เวลาเมาชอบทำร้ายตนตลอด ขึ้นโรงพักก็หลายรอบ แต่ นายสายัน ก็ไม่ยอมไปจากตน
ช่วงเกิดเหตุ นายสายัน กับ นายกัญญา ลูกเขยตน ได้นั่งดื่มสุราด้วยกัน จากนั้น นายสายัน ก็มีปากเสียงกับตน แล้วคว้ามีดอีโต้เข้ามาจะทำร้ายตน นายกัญญา เห็นจึงรีบเข้าห้ามและเกิดการยื้อแย่งอาวุธกัน กระทั่ง นายสายัน ถูกมีดฟันเข้าที่ลำคอ ก่อนจะวิ่งออกไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน
เชื่อว่าลูกเขยเข้ามาช่วยเพื่อปกป้องตน พร้อมทั้งร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกเขย โดยยืนยันว่าหากวันนี้ นายกัญญา ไม่เข้ามาช่วย ตนอาจได้รับอันตรายถึงชีวิต และประกาศว่าจะตัดขาดความสัมพันธ์กับ นายสายัน อย่างเด็ดขาด
โดย นายกัญญา สารภาพว่า ที่ทำไปเพื่อป้องกันแม่ยายและป้องกันตัว หลังอีกฝ่ายถือมีดเข้ามาจะทำร้าย ประกอบกับอยู่ในอาการมึนเมา จึงเกิดความพลั้งเผลอ พร้อมกล่าวขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น