วันที่ 1 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันก่อน (30 เม.ย.) กล้องวงจรปิดบริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์-เทา หมายเลขทะเบียน ฒฌ 6403 กรุงเทพฯ ด้านท้ายครอบหลังคาอลูมิเนียม ลักษณะคล้ายรถขนส่งสินค้า ขับเข้ามาจอดภายในลานจอดของห้าง ซึ่งมีชาย 2 ราย และ หญิง 2 ราย นั่งมากับรถ

ขณะนั้นมี นายตำรวจยศ ร.ต.อ. สังกัด บช.ภ.9 ชุดปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง เดินผ่านรถกระบะคันดังกล่าว สังเกตุเห็นชายหญิงทั้ง 4 คน มีท่าทีพิรุธคล้ายกำลังช่วยกันซุกซ่อนหีบห่อต้องสงสัยบางอย่างภายในรถ จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เข้าไปสอบถาม ปรากฏว่าชายหญิงทั้ง 4 คน เห็นว่าเป็นตำรวจ จึงรีบหนีขึ้นรถกระบะและขับออกไปทันที แต่ขณะกำลังออกจากห้างได้หยุดรถแล้วคนขับได้ลงมาเปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนรถทั้งด้านหน้าและด้านหลังเป็น บบ 6456 ชัยภูมิ แทนและทำอย่างชำนาญไม่เกิน 1 นาที

ขณะนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว พยายามวิ่งไปสกัดจับแต่รถคันนี้ไม่ยอมหยุดและเกือบพุ่งชนถูกเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้กระบะคันดังกล่าวยังได้เฉี่ยวชนถูกรถกระบะของชาวบ้านเสียหาย 1 คัน และชนถูกชายวัยรุ่นอีกคนหนึ่งที่กำลังเดินข้ามถนน จนได้รับบาดเจ็บที่แขน ก่อนที่จะขับออกไปทางประตูทางออกที่2 และหลบหนีไปได้

จากการตรวจสอบบริเวณจุดแลกบัตรทางเข้าออกห้าง เจ้าหน้าที่พบว่า 1 ใน 4 ผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นคนขับคือ นายประสงค์ ทองสกุล อายุ 37 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ใน ต.ท่าช้าง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุทธยา ขณะเดียวกันหลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายเจ้าของรถกระบะและผู้ที่ถูกชนได้รับบาดเจ็บได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ โดยขณะนี้ ร.ต.อ.พยูน สิงห์แก้ว หัวหน้าชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ(ปจร.) สภ.หาดใหญ่ กำลังเร่งหาเบาะแสของรถกระบะต้องสงสัยคันดังกล่าว คาดว่าทั้ง 4 ราย กำลังมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ภายในรถโดยเฉพาะยาเสพติดณษซ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน