ชลบุรี 2 พี่น้องหนีตาย ถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริไล่ล่า ปาขวด ชักปืนขู่ คาดปมไม่พอใจ ถูกจับได้เรื่องตามจีบแฟนพี่ชาย ทั้งที่เคลียร์ใจกันแล้ว วอนตร.เร่งจับตัวผู้ก่อเหตุโดยเร็ว ยืนยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
23 กรกฎาคม 2569 – นายภานุเดช ขาไกยะ อายุ 22 ปี ได้นำภาพกล้องวงจรปิด นาทีถูกกลุ่มวัยรุ่น ประมาณ 6-7 คน ไล่รุมทำร้าย โดย 1 ในผู้ก่อเหตุ มีการชักอาวุธปืน ออกมาข่มขู่

จนตนเองกับพี่ชาย ต้องวิ่งหนีตายเอาชีวิตรอด เหตุเกิดที่ซอยกรมที่ดิน 6 พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลา 21.54 น.ของวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้บางส่วนจึงนำมาเป็นหลักฐาน ในการเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สายใจ คำจุลลา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี
นายภานุเดช เล่าว่า ในวันเกิดเหตุ ตนเองกับพี่ชาย (เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ) กำลังขี่รถจักรยานยนต์จากบ้าน เพื่อไปเล่นสนุกเกอร์กัน พอขี่ออกจากบ้านมาได้ไม่ไกล ปรากฏว่า ไปเจอกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 6-7 คน จอดรถอยู่ข้างถนน
ซึ่ง 1 ในนั้น เพิ่งจะมีปัญหาเรื่องชู้สาวกับพี่ชาย แต่ว่าเคลียร์กันจบแล้ว พอตนเองขี่รถผ่านมา พอเหลียวกลับไปมอง ก็เห็นว่า กลุ่มวัยรุ่นมีการหยิบเตรียมของอะไรบางอย่าง ก่อนจะขึ้นสตาร์ตรถจักรยานยนต์ แล้วขี่ไล่กลุ่มพวกของตนมาอย่างกระชั้นชิด
โดยขี่รถจักรยานยนต์ ไล่ตามประกบ ปิดหัวปิดท้าย มีการขว้างปาขวดใส่ อีกทั้ง 1 ในผู้ก่อเหตุ มีการชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่ ตนเองกับพี่ชายเห็นท่าไม่ดี จึงชักอาวุธมีดออกมา เพื่อป้องกันตัว
แต่สุดท้ายตนเองกับพี่ชาย จึงตัดสินใจจอด และทิ้งรถจักรยานยนต์ แล้ววิ่งหนีกระโดดข้ามแท่งแบริเออร์เอาชีวิตรอด เพราะกลัวว่า คู่กรณีจะใช้อาวุธปืนยิงใส่เข้ามา จึงทำให้หนีรอดตายมาได้อย่างหวุดหงิด ก่อนจะรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ส่วนปมเหตุในครั้งนี้ คาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคู่กรณี ของพี่ชาย ที่เคยมีปัญหากันก่อน นี้ โดย 1 ในผู้ก่อเหตุ (พักอาศัยอยู่ในละแวกเดียวกัน ) เคยมาจีบแฟนสาวของพี่ชาย แต่พอพี่ชายจับได้ ก็มีการเคลียร์ปัญหากัน
โดยมีการเคลียร์ปัญหากันก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน ซึ่งการพูดคุยในครั้งนั้นต่างฝ่ายก็ต่างแยกย้ายและยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น พอผ่านมาแค่วันเดียว ก็ไม่คิดว่า ฝ่ายคู่กรณีจะตามมาเอาเรื่อง ตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด พร้อมทั้งยืนยันว่า ขอดำเนินคดีกับฝ่ายคู่กรณีให้ถึงที่สุด และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
