เมาหนัก หนุ่มเมียนมา ซิ่งชน จยย. ก่อนขับหนี แต่ยังไปพุ่งชน จยย.ที่จอดอยู่หน้าร้านค้าอีกหลายคัน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 บาดเจ็บอีก 3 ราย จนท.จับตรวจแอลกอฮอล์พุ่ง 239 มก.%

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 25 ก.ค.2569 พ.ต.ท.นิวัต ทิมเกตุ สว.(สอบสวน) สภ.ถลาง รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์หลายคัน บนถนนทางเข้าน้ำตกโตนไทร หมู่ 1 ตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต จึงรายงานให้ พ.ต.อ.นิกร ชูทอง ผกก.สภ.ถลาง ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ซูซูกิ แคริเบียน สีดำ ทะเบียนภูเก็ต มีนายอ่อง มิน อู (MR. AUNG MIN OO) อายุ 42 ปี สัญชาติเมียนมา เป็นผู้ขับขี่ นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายรวม 4 คัน ได้แก่ รถฮอนด้า คลิก สีดำ มีนายธนวิชญ์ อายุ 24 ปี เป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บ, รถฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีน้ำเงิน มีนายคณิต อายุ 60 ปี ขับขี่ได้รับบาดเจ็บ, รถฮอนด้า เวฟ มีนายนิรันดร์ อายุ 36 ปี ขับขี่ได้รับบาดเจ็บ และรถฮอนด้า เวฟ สีแดง มีนางมาเรียม อายุ 45 ปี ขับขี่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนทราบว่า นายธนวิชญ์ได้ขับรถจักรยานยนต์ จากฝั่งถลางมุ่งหน้าไปทางน้ำตกโตนไทร เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้ถูกรถกระบะของนายอ่อง มิน อู ซึ่งขับมาจากฝั่งน้ำตกโตนไทรพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ผู้ขับรถกระบะจะพยายามขับหลบหนีไปทางถลาง ก่อนเสียหลักเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ที่จอดอยู่หน้าร้านค้า ส่งผลให้รถได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า นายอ่อง มิน อู อยู่ในอาการมึนเมา จึงนำตัวไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด ผลตรวจพบสูงถึง 239 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงควบคุมตัวดำเนินคดี โดยแจ้งข้อกล่าวหาในเบื้องต้น ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานและดำเนินการตามกฎหมาย

ต่อมาเวลา 21.40 น. โรงพยาบาลถลางแจ้งว่า นายธนวิชญ์ อายุ 24 ปี และนางมาเรียม อายุ 45 ปี ได้เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บ ทำให้เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตรวม 2 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง อยู่ระหว่างสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ขับขี่รถกระบะตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน