อุทัยธานี ฌาปนกิจแล้ว เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ถูกเสือกัด เสียชีวิต “ชาดา” มอบทุนการศึกษา 1 แสน ให้ บุตรสาว บรรยากาศ เต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจอาลัย

8 สิงหาคม 2569 – นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.เขต 2 อุทัยธานี เป็นประธาน ฌาปนกิจศพ นายศักรินทร์ วิชาจารย์ พนักงานราชการสังกัด เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ชาวตำบลระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ถูกเสือทำร้ายเสียชีวิต ช่วงคืนวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายศักรินทร์ เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติงาน ด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์ให้กับ นักท่องเที่ยวที่มาพักกางเต็นท์ สัมผัสธรรมชาติและสัตว์ป่า ซึ่งช่วงระหว่างเกิดเหตุ นายศักรินทร์ ปฏิบัติงานเฝ้าดูแลนักท่องเที่ยว อยู่บริเวณศาลาเอนกประสงค์ ก่อนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

ส่วนภายในงาน ฌาปนกิจ มีเจ้าหน้าที่ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่อนุรักษ์ห้วยขาแข้ง พร้อม หัวหน้าส่วนราชการ ในจังหวัดอุทัยธานี รวมถึง ชาวบ้าน กว่า 500 คน เดินทางร่วมงานณาปนกิจ ครั้งนี้ ซึ่งภายในงานฌาปนกิจ เต็มไปด้วยความเศร้าโศกและอาลัยอย่างยิ่ง

นายชาดา ด้มอบเงินให้กับ นางภารดี ชำนิวิกย์ ภรรยาของเสียชีวิต 1 แสนบาท เพื่อไปประกอบเป็นทุนการศึกษาบุตร อายุ 13 ปี ที่กำลังเรียนอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน