เอะใจ เพื่อนบ้านไม่มาใส่บาตร 2 วัน ญาติติดต่อไม่ได้ เลยเข้ามาดู พบถูก ‘ช้างป่า’ ทำร้ายเสียชีวิตคารั้วบ้าน

10 ส.ค. 69 – ร.ต.อ.อิสรา อะโรคา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคม ว่าพบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในสวนหลังบ้าน หมู่ 5 ต.ห้างสูง อ.หนองใหญ่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านตั้งอยู่ภายในสวน มีรั้วล้อมรอบ เจ้าหน้าที่พบร่าง นายดิเรก อายุ 60 ปี เสียชีวิตอยู่บริเวณติดกับรั้วลวดหนาม สวมกางเกง ไม่สวมเสื้อ ศีรษะมีลักษณะยุบ แขนขวาท่อนบนหัก และบริเวณลำคอมีร่องรอยฟกช้ำ ใกล้กันพบร่มกันฝนอยู่ในลักษณะกางทิ้งไว้

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบจุดพบศพ พบรอยเท้าช้าง วัดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางได้ประมาณ 43 เซนติเมตร และ 34 เซนติเมตร

นายสุชิต อายุ 45 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุญาติ นายดิเรก ซึ่งอยู่ จ.สมุทรปราการ ได้โทรมาหาเพื่อนบ้าน ขอให้ช่วยเข้าไปดู นายดิเรก ที่บ้านที เนื่องจากโทรศัพท์ติดต่อแล้วไม่มีผู้รับสาย

ปกติ นายดิเรก จะออกมาใส่บาตรปากซอยทุกวัน แต่ 2 วันนี้ ไม่เห็นออกมาใส่บาตร ทำให้รู้สึกผิดสังเกต เมื่อมาถึงบ้านพบว่าประตูเปิด โทรทัศน์ก็เปิดทิ้งไว้ จึงตามหาบริเวณสวน กระทั่งได้กลิ่นเหม็น ก่อนพบร่าง นายดิเรก นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรั้วลวดหนาม

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้เสียชีวิตอาจถูกช้างทำร้าย เนื่องจากตามร่างกายพบรอยเท้าช้างปรากฏอยู่ อย่างไรก็ตามต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์ รวมถึงการตรวจสอบพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน