ฮีโร่ !! ตำรวจช่าง-จราจร สภ.บ้านฉาง ช่วยเด็กเล็ก ติดอยู่ในรถ 6 ล้อโดยสารลำพัง หลังผู้ปกครองลงไปทำธุระด้านล่าง แต่ประตูเกิดล็อคอัตโนมัติ
เป็นอุทาหรณ์ที่ยังต้องนำมาย้ำเตือน อย่าปล่อยเด็กอยู่ในรถลำพัง เพราะเหตุฉุกเฉิน ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ เหมือนเช่นข่าวนี้ เด็กน้อยติดในรถลำพัง
เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 20 ส.ค.2569 พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ คำมาตย์ ผกก.สภ.บ้านฉาง รับรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชา มีเด็กเล็กติดอยู่ภายในรถบรรทุก 6 ล้อโดยสาร ซึ่งจอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิทท้องที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จึงสั่งการให้ ตำรวจจราจร และหน่วย ตร.ช่าง สภ.บ้านฉาง เร่งให้การช่วยเหลือ
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ทราบจากผู้ปกครอง ของเด็กว่า ขณะกำลังเติมน้ำมัน ทางผู้ปกครองได้ลงจากรถเพื่อไปทำธุระ โดยปล่อยให้น้องวัยเพียงขวบเศษ อยู่ในรถเพียงลำพัง โดยที่ติดเครื่องเอาไว้ แต่ปรากฎว่าประตูนั้นล็อคอัตโนมัติติ ทำให้เด็กติดอยู่ภายใน โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถนำเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย

ผกก.สภ.บ้านฉาง ฝากเตือนไปยังผู้ปกครอง ที่บ้านมีเด็กเล็ก เวลาจอดต้องดึงกุญแจออกทุกครั้ง ไม่ควรปล่อยให้เด็กอยู่ในรถตามลำพัง เพราะเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นอย่าประมาทเด้ดขาด