2 โจรชาย-หญิงแสบ อ้างเป็นหมอนวด ทำทีตีสนิทแม่ชี วัดชื่อดัง ก่อนอาศัยจังหวะเผลอ ลอบเข้าในห้องพัก ฉกเงิน 2 แสนกว่าหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 14.20 น.วันที่ 27 ส.ค.2569 ร.ต.ท.หญิงสุขสิน ทองเกลี้ยง รอง สว. สอบสวน สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งจากแม่ชี ที่อยู่ในวัดเขาวัง พระอารามหลวง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ว่าเงินสดที่เก็บไว้ในห้องพัก จำนวนกว่า 200,000 บาท หายไป จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดราชบุรี

ในที่เกิดเหตุพบแม่ชีมังกร อายุ 76 ปี จำพรรษาที่วัดแห่งนี้มานานเกือบ 55 ปี ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าไปดูภายในห้องพัก ซึ่งมีย่ามของแม่ชี แขวนอยู่ในห้อง แต่เงินในย่ามนั้นหายไปหมด แต่ไม่มีร่องรอยการรื้อค้น

แม่ชีได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 13.20 น. มีชาย-หญิงรวม 2 คน อายุประมาณ 50 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีเทาดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาภายในวัด ทั้งคู่ทำทีเข้ามาสอบถาม เรื่องการบวชและขอดูสถานที่ ก่อนที่หนึ่งในผู้ก่อเหตุ จะตีสนิท และทำทีเป็นหมอนวดจับเส้น โดยนวดที่บริเวณขา และชักชวนแม่ชีไปนวดต่อที่ศาลา

ขณะกำลังนวด อีกคนเดินเข้าออกบริเวณดังกล่าวหลายครั้ง ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุไม่ได้ทำให้เกิดความสงสัย และในกระเป๋าของตนมีกุญแจห้องพักอยู่ด้วย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะอ้างว่าจะออกไปเอาน้ำมัน เพื่อนำมานวดต่อ จากนั้นหายไปเลย เมื่อเห็นว่าผู้ก่อเหตุหายไปนาน แม่ชีจึงกลับไปตรวจสอบที่ห้องพัก ก่อนพบว่าเงินสดที่เก็บไว้ในย่ามสูญหายไปกว่า 200,000 บาท จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัด เจ้าหน้าที่พบภาพบุคคลต้องสงสัยทั้ง 2 รายตามที่แม่ชีให้การ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองรายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน