สลด หนุ่มวัย38 กรีดยางกับเมีย เจอ ช้างป่า วิ่งไล่ ยอมวิ่งเปลี่ยนล่อไปอีกทาง เพื่อให้เมียปลอดภัย สุดท้ายตัวเองถูกกระทืบเหยียบร่างเสียชีวิตต่อหน้าเมีย
เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 28 ส.ค.2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อทอง พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ อุทยานน้ำตกเขาเจ้าบ่อทอง รับแจ้งเหตุชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตภายในสวนยาง ต.ธาตุทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี จึงเร่งนำกำลังเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตชื่อ นายพิชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี เสียชีวิตอยู่ภายในสวนยาง สภาพร่างได้รับบาดเจ็บรุนแรง มีบาดแผลฉีกขาดหลายแห่ง บริเวณโดยรอบพบร่องรอยและรอยเท้าช้าง เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบและเก็บข้อมูลในที่เกิดเหตุ

สลด หนุ่มวัย38 กรีดยางกับเมีย เจอ ช้างป่า วิ่งไล่ ยอมวิ่งเปลี่ยนล่อไปอีกทาง เพื่อให้เมียปลอดภัย สุดท้ายตัวเองถูกกระทืบเหยียบร่างเสียชีวิตต่อหน้าเมีย
จากการสอบถาม น.ส.หนูวัน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับสามีเดินทางมาทำงานกรีดยางตามปกติ เมื่อมาถึงได้นั่งพักรับประทานอาหารอยู่บนรถพ่วงข้าง หลังสามีรับประทานอาหารเสร็จจึงลงไปกรีดยางก่อน ส่วนตนยังอยู่บริเวณรถ
ผ่านไปไม่นาน ตนได้ยินเสียงสามีร้องขึ้น พร้อมกับเสียงคล้ายกิ่งไม้หักดังมาจากในสวน ก่อนจะเห็นสามีวิ่งออกมาทางที่ตนอยู่ โดยมีช้างป่าวิ่งไล่ตามมา
ขณะที่สามีกำลังวิ่งมาทางตน คาดว่าสามีน่าจะเห็นว่าหากยังวิ่งตรงเข้ามา ช้างป่าอาจตามมาทำร้ายตนด้วย จึงตัดสินใจเปลี่ยนทิศทางวิ่งไปอีกทาง คล้ายพยายามล่อให้ช้างวิ่งตามตัวเองออกห่างจากตน
ระหว่างนั้นตนมองเห็นช้างป่า จึงพยายามส่งเสียงร้องไล่ แต่ช้างกลับหันและวิ่งเข้ามาหา ทำให้ต้องรีบวิ่งหนีเอาชีวิตรอด พร้อมตะโกนเรียกคนงานกรีดยางที่อยู่บริเวณใกล้เคียงให้เข้ามาช่วย
เมื่อเพื่อนคนงานได้ยินเสียงร้อง จึงรีบเข้ามาช่วยพาตนออกจากบริเวณดังกล่าวไปยังจุดปลอดภัย หลังตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ให้เข้ามาตรวจสอบ กระทั่งต่อมาพบว่านายพิชัยถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิตอยู่ภายในสวนยาง สร้างความโศกเศร้าให้กับตนและผู้ที่ทราบเหตุเป็นอย่างมาก
ด้าน น.ส.มณีรัตน์ ตรีวัฒนานนท์ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ อุทยานน้ำตกเขาเจ้าบ่อทอง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ช่วงเย็น เจ้าหน้าที่ได้ใช้อากาศยานไร้คนขับหรือโดรนตรวจจับความร้อน เพื่อตรวจสอบหาช้างป่าในพื้นที่ แต่ขณะนั้นไม่พบตัว จึงย้ายกำลังไปประจำการเฝ้าระวังช้างป่าในพื้นที่ ต.ห้างสูง อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี
ต่อมาทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา มีชาวบ้านพบช้างป่าตัวดังกล่าวเดินอยู่ในพื้นที่ แต่ไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาดำเนินการผลักดันช้างออกจากบริเวณ กระทั่งช่วงเช้ามืดเกิดเหตุสลดขึ้น จึงมีการประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ
ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ระดมกำลังตรวจสอบบริเวณโดยรอบอีกครั้ง แต่ยังไม่พบตัวช้างป่าที่ก่อเหตุ จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังและเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหว เพื่อป้องกันไม่ให้ช้างเข้าใกล้พื้นที่ชุมชนและทำอันตรายประชาชนซ้ำอีก

