พ่อแทบขาดใจ! พาลูกสาว-หลานไปเล่นน้ำ หันมาอีกทีเจอแค่รองเท้าลอยอยู่

5 พ.ค. 2561 - 21:11 น.

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 พ.ค. ร.ต.อ.เศวตรัตน์ เรือนปิงวัง รองสว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำ บริเวณสระน้ำในสวน เขตบ้านยางอ้อยใต้ ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เบื้องต้นทราบว่าเป็นเด็กหญิง 2 คน หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทต.ห้างฉัตรแม่ตาล ร่วมให้การช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสระน้ำอยู่ในบ้านสวน หมู่ 4 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร พบเจ้าของบ้านคือ นายชาติชาย อินต๊ะยอด อายุ 40 ปี ได้นำร่างเด็กหญิงทั้งสองขึ้นมาจากสระน้ำก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปั๊มหัวใจ (CPR) ช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน ก่อนจะนำตัวส่ง รพ.ห้างฉัตรในทันที

สอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อ ด.ญ.พรนภัส อินต๊ะยอด อายุ 9 ปี เป็นบุตรสาวของนายชาติชาย และด.ญ.วิรัลพัชร สารสุรินทร์ อายุ 10 ปี เป็นหลานสาว โดยก่อนเกิดเหตุนายชาติชายได้พาลูกและหลานไปเล่นในสวน ส่วนตัวเองได้แยกตัวไปให้อาหารไก่ ผ่านไปประมาณ 20 นาที ไม่เห็นลูกและหลาน จึงได้เดินตามหา กระทั่งเห็นรองเท้าลอยอยู่ในสระน้ำ เชื่อว่าเด็กทั้งสองคนจมน้ำ จึงกระโดดลงงมหาจนเจอร่างเด็กหญิงทั้งสองคนขึ้นมา และรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ขณะไปถึงก็พบว่าเด็กทั้งสองคนไม่รู้สึกตัวจึงเร่งนำส่งโรงพยาบาล

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลว่า เด็กหญิงทั้งสองรายเสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติ และเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ที่ให้การช่วยเหลือเต็มกำลังจนสุดความสามารถแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแทบขาดใจ! พาลูกสาว-หลานไปเล่นน้ำ หันมาอีกทีเจอแค่รองเท้าลอยอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง