รวบ2ผัวเมีย ฝังยาไอซ์ 21 กก. ในสวนปาล์ม มูลค่า 69 ล้านบาท เผยมีคนจ้างให้เฝ้า

7 พ.ค. 2561 - 15:45 น.

วันที่ 7 พ.ค. ที่กองร้อยอส.ที่ 1 ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร นายวีระ ทองพิจิตร ปลัด จ.ชุมพร พ.ต.อ.พรพันธ์ ทิมขำ รองผบก.ตร.ชพ. แถลงข่าวการจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ใน จ.ชุมพร พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 21 กิโลกรัม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายวีระ กล่าวว่า ชุดเฉพาะกิจผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นำโดย จ.ส.ต.ฐิติวัชร บุญกิจ ป้องกันจังหวัดชุมพร รวมกำลังออกปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับตำรวจ สภ.ปะทิว มี ร.ต.อ.ธรรมรักษ์ ศรีสังข์ รอง สวป.สภ.ปะทิว พันโท พูลศักดิ์ ทองประเสริฐ หัวหน้าหน่วยข่าวกรองทางทหาร กองกำลังเทพสตรี (ตข.๑) ออกสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 พ.ค. ที่หาดทุ่งวัวแล่น ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร ทราบว่าจะมีการนำยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้า จากนั้นพบนายผดุงเกียรติ เกลี้ยงรส หรือมอส อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/1 ม.3 ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร อยู่บริเวณดังกล่าว จึงเข้าจับกุมตัว

จากการสอบสวนนายผดุงเกียรติ ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้เสพและนำยาไอซ์มาจากบ้านที่พักอาศัยกับภรรยาเป็นบ้านไม่มีเลขที่ ม.6 ต.สลุย อ.ท่าแซะ เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงสืบสวนติดตามจับกุมเครือข่ายของนายผดุงเกียรติ ต่อมาสามารถจับกุมนายวิชัย บอดดี หรือแจ็ค อายุ 27 ปี 55/2 ม.1 ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว และ นายศราวูธ เหลากลม หรือวุธ อายุ 23 ปี 151 ม.5 ต.ชุมโค อ.ปะทิว นายธนากร สายบุญเลิศ อายุ 24 ปี 256 ม.6 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ พร้อมยาไอซ์หนัก 20 กรัม ในพื้นที่ ม.1 ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว


ด้านเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายผดุงเกียรติ มาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม และนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักที่อาศัยกับภรรยาคือน.ส.จารุมล หรือนุ้ย อินเทพมณี อายุ 22 ปี เลขที่ 41 ม.6 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ผลการตรวจค้นพบไอซ์ ชนิดเกล็ดใสบรรจุในถุงพลาสติกใส จำนวน 5 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 2 กก. ซุกซ่อนอยู่ในแกลลอนน้ำมันสีฟ้าขนาด 20 ลิตร ฝังอยู่บริเวณหลังบ้านดังกล่าว

ต่อมาได้นำตัวนายผดุงเกียรติ ไปตรวจค้นเพิ่มเติมที่บ้านหลังเดิมอีกครั้ง พบว่ามียาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงชาสีเขียว จำนวน 19 ถุง รวมน้ำหนักประมาณ 19 กิโลกรัม อยู่ในถุงพลาสติกสีเขียวขนาดใหญ่ฝังอยู่ในสวนปาล์มน้ำมันห่างจากบ้านดังกล่าวประมาณ 50 เมตร

จากการสอบสวนผู้ถูกจับทั้งสองให้การยอมรับสารภาพว่า ยาไอซ์เป็นของนายอาทิตย์ หรือแดง แซ่ลิ่ง เป็นผู้ที่เดินทางมาจากภาคเหนือ ซึ่งจ้างให้ดูแลและนำมาฝังไว้ในสวนปาล์ม โดยนายผดุงเกียรติ ได้แอบนำออกมาเสพและจำหน่ายให้กับลูกค้าด้วย กระทั่งถูกตรวจค้นจับกุมดังกล่าว อย่างไรก็ตามยาไอซ์ดังกล่าว รวม 21 กก. มูลค่า 69 ล้านบาท คาดว่าแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติ ได้นำมาซุกซ่อนเพื่อจำหน่ายในพื้นที่ภาคใต้เป็นระยะๆ แต่ถูกจับกุมได้เสียก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ส่งดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ2ผัวเมีย ฝังยาไอซ์ 21 กก. ในสวนปาล์ม มูลค่า 69 ล้านบาท เผยมีคนจ้างให้เฝ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง