วันที่ 11 พ.ค. พ.ต.ท.กตัญญู พ่วงเกาะ สารสัตรเวร สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง รับแจ้งเหตุ รถสิบล้อชนกับรถยนต์เก๋งไฟลุกท่วม มีผู้ติดอยู่ในรถ 3 ราย บริเวณแยกเขาหวาย ถ.บางบุตร-วังจันทร์ ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.บ้านค่าย หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง และหน่วยกู้ภัยบูรพารวมใจ วังจันทร์ จ.ระยอง เดินทางไปตรวจสอบ และให้ความช่วยเหลือทันที


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงสี่แยกมีไฟกระพริบบอกสัญญาณ พบชาวบ้านหลายคนกำลังให้ความช่วยเหลือ มีรถสิบล้อบรรทุกทราย ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว ทะเบียน 81-0139 ระยอง พลิกคว่ำตะแคงข้าง ทรายเทออกมาเกลื่อนถนน ใกล้กัน พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กง-6163 จันทบุรี สภาพพังยับไปทั้งคัน มีรอยไหม้ที่ตัวรถ โดยชาวบ้านได้ช่วยกันดับไฟไว้ได้ ตรวจสอบภายในรถ พบพระสงฆ์ติดอยู่ในเบาะผู้โดยสาร 2 รูป พร้อม คนขับ จึงรีบช่วยกันนำร่างออกมา เบื้องต้นเสียชีวิต 2 ราย คือคนขับ และพระสงฆ์ 1 รูป ส่วนพระสงฆ์อีกหนึ่งรูป ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงนำส่งรพ.บ้านค่ายทันที ล่าสุดเสียชีวิต เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

สำหรับผู้เสียชีวิต ประกอบด้วย นายพิษณุ อนุศรี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลข 190 ม.8 ต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี คนขับรถยนต์เก๋ง เสียชีวิตคาที่ มีรอยไหม้ และบาดแผลทั่วตัว และพระเจษฎา สีสด อายุ 36 ปีบ้านเดิมอยู่ จ.จันทบุรี ยังไม่ทราบวัดต้นสังกัด มีรอยไหม้ตามร่างกาย และบาดแผลบริเวณศีรษะ และลำตัว ส่วนพระที่ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาชื่อ พระอภินันท์ สิงห์ขร อายุ 26 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.จันทบุรี

จากการสอบสวนนายพิศิษฐ์ บัวพันธ์ อายุ 50 ปี คนขับรถสิบล้อบรรทุกทราย ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ให้การว่า ตนขับรถบรรทุกทรายเพื่อไปส่งลูกค้า พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยก มีไฟกระพริบ ตนจึงเลี้ยวรถตรงสี่แยก แต่ปรากฎว่า รถยนต์เก๋งคันที่เกิดเหตุ ได้วิ่งมาด้วยความเร็วชนเข้าที่กลางรถบรรทุก ความแรงทำให้รถบรรทุกทรายมาเต็มคันพลิกคว่ำตะแคงข้าง เสียงดังสนั่นหวั่นไหว หลังตั้งสติได้ก็รีบลงจากรถ พบว่ามีเปลวไฟกำลังลุกไหม้ขึ้นที่ตัวรถยนต์เก๋ง ที่พังยับไปทั้งคัน จึงเรียกชาวบ้านมาช่วยดับไฟ พบว่ามีคนติดอยู่ในรถ 3 ราย พระสงฆ์ 2 รูป และคนขับอีกหนึ่งคน จึงพยายามช่วยกันงัดรถเพื่อนำตัวออกมา แต่สภาพรถพังอัดติดไม่สามารถช่วยออกมาได้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐาน หลังสอบถามชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ คาดว่า รถยนต์เก๋งคงไม่ชินทางประกอบกับวิ่งมาด้วยความเร็ว จึงไม่ทราบว่าเป็นทางแยก พอเข้ามาใกล้เห็นไฟสัญญาณกระพริบ ก็เบรกไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจัง จนเกิดเหตุสลดขึ้น จึงควบคุมตัวคนขับรถสิบล้อไปทำการสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อประกอบการดำเนินคดี พร้อมทั้งประสานทางญาติผู้เสียชีวิตเพื่อให้ทราบเรื่องต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน