เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 12 พ.ค. ร.ต.อ.อุดม ตาใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เถิน รับแจ้งเหตุรถกระบะพุ่งชนต้นไม้ บริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก (ขาขึ้น) หลักกิโลเมตรที่ 604-605 เขตบ้านแม่วะเด่นชัย ต.แม่วะ อ.เถิน จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเถิน กู้ภัย อบต.แม่วะ กู้ภัยออมบุญเถิน และกู้ภัยเถินบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สีดำ ทะเบียน บษ3305 ลำปาง ตกอยู่ร่องกลางถนนชนกับต้นไม้สภาพพังเสียหายยับเยิน มีผู้บาดเจ็บ 9 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเถิน ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายพีระพล นันทชัย อายุ 29 ปี, นางผ่องศรี คมจริง อายุ 52 ปี, นายเฉลิม คมจริง อายุ 46 ปี, นางแสงจันทร์ คมจริง อายุ 44 ปี, น.ส.อารียา เยียดยัด อายุ 30 ปี, น.ส.ชมพูนุช เยียดยัด อายุ 23 ปี, ด.ญ.ปาริชาติ อายุ 11 ปี, ด.ช.แทนคุณ อายุ 5 ปี และด.ช.อนาวิน อายุ 3 ปี

จากการสอบสวนนายพีระพล คนขับรถ ให้การว่า ตนและครอบครัวได้พากันไปเที่ยวทะเลที่ จ.ระยอง และกำลังจะกลับบ้านพัก โดยตนเพิ่งเปลี่ยนกันขับรถที่ จ.ตาก ถึงที่เกิดเหตุรถก็เกิดเสียหลักลงข้างทางและชนต้นไม้ดังกล่าวเข้าอย่างจัง จึงทำให้ญาติพี่น้องที่โดยสารมาทั้งในรถและด้านท้ายกระบะได้รับบาดเจ็บดังกล่าวซึ่งก็โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่าคนขับรถน่าจะเกิดอาการหลับใน เพราะถนนในช่วงดังกล่าวเป็นทางตรงระยะยาว อีกทั้งคนขับรถอาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอจึงเกิดอาการง่วงและหลับใน ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน