เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 พ.ค. พ.ต.ท.ศราวุธ กองสุข สว.เวร สภ.แกลง รับแจ้งเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ทับคนขับเสียชีวิต บนถนนสายศาลเจ้าหลังตลาดสดวังหิน ม.13 ต.วังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลแกลง และหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ อ.แกลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ด้านหลังตลาดสดวังหิน พบศพนายอภิชาติ รื่นรมย์ อายุ 55 ปี อดีตพระวัดแห่งหนึ่งในอ.แกลง สภาพเสื้อเชิ้ตสีขาวกางเกงยีนส์ขายาว ถูกรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน 1กจ-8476 จันทบุรี ทับช่วงลำคอและลำตัว แขนถูกรอยไหม้จากท่อ เจ้าหน้าจึงนำรถจักรยานยนต์ออกจากตัวผู้เสียชีวิต ตรวจสอบคาดขาดอากาศหายใจเพราะน้ำหนักรถทับที่คอ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง จึงนำศพชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลแกลง

จากการสอบถามญาติ ให้การว่า นายอภิชาติเคยบวชอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในอ.แกลง จ.ระยอง หลายปี ก่อนจะลาสิกขาออกมาเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา หลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้รับเงิน 6 ล้านบาท หลังจากสึกแล้วก็กลับมาอยู่ที่บ้านใกล้จุดเกิดเหตุ ปัจจุบันอยู่คนเดียว และชอบดื่มสุรา โดยมักจะออกมาตลาดสดในช่วงเช้ามืดเป็นประจำ

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะมีอาการเมาสุรา คาดจอดรถก่อนแล้วพยุงรถไม่อยู่จึงล้มทับเข้าที่คอและลำตัว แต่ไม่มีแรงยกขึ้นจึงหายใจไม่ออกจนเสียชีวิต ซึ่งทางญาติก็ไม่ติดใจเหตุการเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลชันสูตรถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน