เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 พ.ค. ที่บ้านเลขที่ 22 ม.5 บ้านแต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก โดยทั้งพ่อและแม่กำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน ซึ่งทั้งพ่อและแม่ กล่าวว่า จากกรณีที่มีข่าวว่าสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาจะมอบรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยมให้กับเจ้าแหลมในวันนี้นั้น พวกตนรู้สึกดีใจมาก เพราะถือว่าเจ้าแหลมได้รับรางวัลแห่งการทุ่มเท เพื่อมวยอาชีพที่ตนรัก และได้รับการยอมรับจากทุกภาคส่วน จึงทำให้ได้รับรางวัลอันทรงค่าและมีเกียรตินี้

พ่อและแม่ของแชมป์โลก กล่าวว่า ส่วนกรณีของน้องเก๋ หรือน.ส.พัชรีวรรณ กัณหา ซึ่งทางน้องเก๋ได้ประกาศขอแยกทางกับเจ้าแหลมไปแล้วนั้น ตนขอให้เจ้าแหลมได้ทำใจในเรื่องนี้ เพราะให้ถือเสียว่าไม่ใช่เนื้อคู่กัน และให้เจ้าแหลมนำเอาธรรมะมาข่มใจ เพื่อที่จะได้ตั้งหลักตั้งใจฝึกซ้อมมวยอย่างเต็มที่ให้มากกว่าเดิม เพื่อที่จะได้ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกให้อยู่ในประเทศไทยและเป็นของประชาชนชาวไทยทุกคน พวกตนและญาติพี่น้องให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างกับเจ้าแหลมเสมอ ไม่ว่าสุขหรือทุกข์ เพราะเราคือพ่อและแม่ของแชมป์โลก

พ่อและแม่ กล่าวอีกว่า ตนจึงขอให้เจ้าแหลมกลับไปเข้าค่ายนครหลวงโปรโมชั่น เพื่อซ้อมมวยให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม มากกว่าตอนขึ้นชกชิงแชมป์โลก เพราะว่าการป้องกันแชมป์โลกเป็นเรื่องสำคัญมาก จะต้องรักษาแชมป์โลกเอาไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนเรื่องคู่ครองนั้นเป็นเรื่องของอนาคต ยังมีผู้หญิงที่ดีอีกมากมายที่พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเจ้าแหลมไปตลอดชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน