เมื่อเวลา 16.00น. วันที่ 14 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุเสาไฟฟ้าหักโค่นทับบ้านเรือน ริมถนนสาย กาฬสินธุ์ – อ.ยางตลาด บ้านดงบ่อ หมู่ 10 ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์

จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยฯ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกาฬสินธุ์ พบเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่หักโค่นจำนวน 4 ต้น มีบ้านเรือนจำนวน 3 หลังถูกทับเสียหาย โดยเฉพาะที่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 10 บ้านดงบ่อ ส่วนปลายของเสาไฟไปทับถูกหลังคาบ้าน เกิดประกายไฟขึ้นทำให้ไฟเริ่มติดที่บริเวณหลังคาบ้าน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าทำการตัดกระแสไฟ พร้อมทั้งฉีดน้ำดับเพลิงไว้ได้ก่อนที่จะไม่ลุกลามไหม้บ้านทั้งหลัง

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีฟ้าร้อง ขณะนั้นก็ได้ยินเสียดังขึ้นและเสาไฟฟ้าได้หักโค่นทับบ้านจึงได้วิ่งเข้าไปหาที่หลบ และเมื่อฝนหยุกตกจึงได้ออกมาดูก็พบว่าเสาไฟฟ้าหักทับบ้านเรือนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุคาดว่าขณะที่ฝนตกหนักและมีลมแรงทำให้เสาไฟเกิดหักโค่นลงมา โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งทำการซ่อมแซมเพื่อปล่อยกระแสไฟฟ้าให้ใช้การได้ตามปกติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน