เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 15 พ.ค. ร.ต.อ.อาวรณ์ เขียวไปรเวช สว.สอบสวน สภ.สามกระทาย รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 6 ล้อชนเสาไฟฟ้า ทำให้หลายตำบลของอ.กุยบุรีเกิดไฟฟ้าดับ โดยเหตุเกิดบนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม. บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 271+250 บ้านฟากนา ม.7 ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี กู้ภัยตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขากุยบุรี และสาขาสามร้อยยอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อแบบตู้ห้องเย็น ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-8567 เชียงใหม่ ตกอยู่ข้างทาง สภาพด้านหน้าชนอัดติดอยู่กับเสาไฟจนหักลงมาพาดกับรถ กระจกหน้าแตกทั้งบาน ส่วนหัวรถพังยุบตามรอยเสาไฟฟ้า ห่างจากตัวรถไปทางด้านหน้าประมาณ 5 เมตร พบคนขับชื่อนายธนกร จีนไชยยา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 ม.9 ต.หนองโสน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ บาดเจ็บบริเวณขาขวามีบาดแผลขนาดใหญ่ กระดูกหัก 2 ท่อน เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลกุยบุรี นอกจากนี้ ภายในรถยังนายธงชาติ เกิดในวงศ์ บาดเจ็บถูกกระจกบาดที่นิ้วมือข้างขวาเพียงเล็กน้อย

ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องเร่งนำรถเครนและอุปกรณ์ซ่อมบำรุงมาจากอ.เมืองประจวบฯ เพื่อทำการเร่งเปลี่ยนเสาไฟต้นที่ถูกชน ซึ่งได้ทำการต่อกระแสไฟเปิดให้ประชาชนได้ใช้ และตัดกระแสเฉพาะช่วงที่เกิดอุบัติเหตุ โดยได้เร่งทำการซ่อมบำรุงในทันที เพราะเนื่องจากเป็นเวลาที่ชาวบ้านเริ่มตื่นมาทำภารกิจต่างๆแล้ว

จากการสอบถามนายธงชาติ กล่าวว่า ตนกับนายธนกรไปส่งสินค้ายังจ.ภูเก็ต กำลังเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ในรถเป็นตะกร้าเปล่าสำหรับใส่สินค้าของร้านสะดวกซื้อชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยระหว่างทางได้มีการสับเปลี่ยนกันขับรถ โดยก่อนหน้านี้ได้แวะพักนอนที่ปั๊มน้ำมันที่อยู่ไม่ไกลจากนี้

นายธงชาติ กล่าวต่อว่า ส่วนตอนเกิดเหตุนั้นตนก็ยังหลับอยู่ จึงไม่ทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุใดรถจึงตกลงข้างทางชนเสาไฟ มารู้สึกตัวก็ตอนชนเสาไฟเสียงดังสนั่นและคนขับกระเด็นออกมานอกรถแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกปากคำไว้เบื้องต้น และจะทำการสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่งต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน