วันที่ 17 พ.ค. พ.ต.ท.พานทอง ถิ่นสุข สารวัตรสอบสวน สภ.ร้องกวาง จ.แพร่ รับแจ้งว่ามีคนแขวนคอฆ่าตัวตายที่บ้าน ม.11 ต.แม่ทราย อ.ร้องกวาง จ.แพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธนกฤติ ภุมมินทร์ ผกก.สภ.ร้องกวาง ทราบ จากนั้นจึงรีบรุดเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยสายตรวจตำบลแม่ทราย มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์ จุดตรวจร้องกวาง แพทย์เวร ร.พ.ร้องกวาง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สภาพพุพัง บนบ้านมีผ้าห่มสีเขียวกั้นด้านหลังผ้าพบศพนายกาวี ทะทอง อายุ 35 ปี สวมเสื้อแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำเงินท่าคุกเข่า ที่คอมีเชือกไนลอน ผูกติดกับขื่อ ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

นางบรรจง นภิใจ อายุ 66 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวว่า ได้อาศัยกับลูกในบ้านหลังนี้เพียง 2 คน แต่ช่วงนี้ตนไปนอนเฝ้าแม่ที่ป่วยอยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งไม่ไกลจากตรงนี้ และลูกชายก็อยู่บ้านเพียงลำพัง เมื่อเช้าตั้งแต่ 05.00 น. นึกว่าลูกชายไม่อยู่บ้านไปนอนที่อื่น เพราะมีผ้าห่มสีเขียวบังไว้ตนจึงไม่ได้สนใจ กระทั่งเวลา 07.00 น. ได้ลงมาใต้ถุนบ้าน พบรอยเลือดไหลลงมาจากบ้านจึงขึ้นไปดูพบลูกชายแขวนคอเสียชีวิตเสียแล้ว จึงโทรแจ้งตำรวจ

นางบรรจง กล่าวต่อว่า สำหรับสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากการน้อยใจที่นายจ้างที่ทำงานด้วยเสียชีวิตลงเมื่อเดือนเมษายน อาจคิดว่าหมดหนทางที่พึ่งและหมดอาชีพในการทำงาน จึงคิดสั้นเช่นนี้ เพราะก่อนหน้านี้เคยบ่นกับตนว่าหัวหน้าอาจจะตายก่อนแม่ก็ได้ และได้เคยถามก็บอกว่าจะแขวนคอ ตนคิดว่าพูดเล่นไม่ได้จริงจังอะไรจึงไม่ได้ใส่ใจมากนัก แต่ไม่คิดว่าจะทำจริงๆอย่างที่เคยกล่าวไว้

เบื้องต้นทางครอบครัวไม่มีติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ตำรวจจึงมอบศพให้นำไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน