เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 พ.ค. พ.ต.ท.สาคร แก้วสา พนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนกับรถตู้ บริเวณถนนบายพาทสายแม่มาลัย-ปาย ต.สันมหาพน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เกิดเหตุพบรถตู้สีขาว ทะเบียน 30-0086 แม่ฮ่องสอน จอดขวางเส้นทางสภาพด้านหน้าพังเสียหาย ใกล้กันพบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีเทา ทะเบียน งฉ4741 เชียงใหม่ สภาพพุ่งตกลงไปข้างทาง มีผู้โดยสารบาดเจ็บเป็นหญิงชาวเวียดนาม 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถตู้ขับมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อจะไปรับผู้โดยสารที่สนามบิน ส่วนรถเก๋งขับมุ่งหน้าไปยังแม่ฮองสอน โดยมีผู้โดยสารรวมคนขับทั้งหมด 5 คนภายในรถ ถึงที่เกิดเหตุรถตู้ที่ขับมาด้วยความเร็วเกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนถนนมายังฝั่งของรถเก๋งที่ขับสวนมา ทำให้เฉี่ยวชนกันเป็นเหตุให้รถเก๋งพุ่งตกลงไปข้างทาง ผู้โดยสารบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนคนขับรถตู้ไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยภายหลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกข้อมูลที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งจะได้ทำการสอบสวนทางคนขับรถตู้และคู่กรณีอีกครั้งเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน