เมื่อวันที่ 21 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอีโอดี ศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุระเบิดป่วนยะลา หลายจุดในพื้นที่อ.บันนังสตา ซึ่งเกิดเหตุมากกว่าพื้นที่อำเภออื่น หลังจากเมื่อคืนของวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา มีการใช้เครื่องยิงเอ็ม 79 ยิงใส่อู่ซ่อมรถ บ้านเลขที่ 256 ในตลาดเขตเทศบาลตำบลบันนังสตา ซึ่งมีนางธิดารัตน์ ลีสกุล เป็นเจ้าของ และทำให้นางวรรณา ลีสกุล อายุ 80 ปี ผู้เป็นแม่บาดเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางธิดารัตน์ กล่าวว่า บ้านของตนเคยถูกลอบวางระเบิดและยิงเอ็ม 79 ใส่บ้าน 4 ครั้งแล้ว คือเกิดเหตุบันนังสตาทุกครั้ง บ้านของตนจะโดนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้หนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา และอีก 1 หลังเป็นของนางวรรณา สุคนธวดี อายุ 69 ปี ซึ่งกระสุนตกใส่หลังคาบ้านด้านหลังซึ่งเป็นที่จอดรถ ทำให้รถรถยนต์ที่จอดอยู่ได้รับความเสียหาย 2 คัน แต่โชคดีเจ้าของบ้านไปนอนอีกบ้านหนึ่ง จึงไม่ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ดังกล่าว

บ้านของประชาชนที่ถูกเอ็ม79ยิงใส่บ้าน

ต่อมาเวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า บริเวณริมถนนสาย 410 สายยะลา–เบตง บ้านปาลอบาต๊ะ ม.13 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา ซึ่งทำให้เสาไฟฟ้าที่ถูกแรงอัดของระเบิดขาดและเอียงลง 1 ต้น แต่โชคดีสายไฟฟ้าที่พาดยังใช้การได้ตามปกติ

เอ็ม79ยิงทะลุบ้าน

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จ.ยะลา ประกอบด้วย พื้นที่ อ.กาบัง จำนวน 1 จุด เมื่อ 20 พ.ค.61 เวลา 18.50 น. เกิดเหตุ ระเบิดบริเวณตู้กดเงินสดเอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย บริเวณสามแยกบ้านบันนังดามา ม.1 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา คนร้ายนำวัตถุระเบิดไปใส่ไว้ในถังขยะที่ทิ้งใบเสร็จรับเงินข้างตู้เอทีเอ็มไม่มีผู้ใดบาดเจ็บ

เจ้าของบ้านพร้อมครอบครัวสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น

พื้นที่ อ.บันนังสตา จำนวน 4 จุด คือ เมื่อเวลา 19.30 น. คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าบริเวณเส้นทาง 410 (ยะลา-เบตง) บ้านปาลอบาตะ ม.13 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา แรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าหักเอียง 1 ต้น ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต, เมื่อเวลา 19.30 น. เกิดเหตุยิงเครื่องยิงเอ็ม 79 ใส่บ้านบ้านเลขที่ 180 ม.2 ข้างโรงเรียนบันนังสตาอินทรฉัตร ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา ทำให้รถเก๋งได้รับความเสียหาย 2 คัน,

นางวรรณา ลีสกุล พาดูจุดที่เอ็ม79ตกทะลุหลังคาบ้าน

เมื่อ เวลา 19.30 น. เกิดเหตุระเบิดบริเวณข้างบ้านพัก สภ.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด และเมื่อ เวลา 19.30 น. เกิดเหตุระเบิดบริเวณหน้าสำนักงานที่ดิน เยื้องสำนักงานการยางแห่งประเทศไทยสาขาบันนังสตา ทางไปบ้านตะโละเว ม.9 ต.ปะแต อ.ยะหา (บันนังสตา-ยะหา) โดนบ้านเลขที่ 256 ม.3 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา ซึ่งเป็นบ้านของนางวรรณา ลีสกุล อายุ 80 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต มีเพียงหลังคาบ้านทะลุ ข้าวของภายในบ้านเสียหาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอีโอดี ภ.จว.ยะลา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุระเบิด

พื้นที่ อ.ธารโต จำนวน 2 จุด คือ เมื่อเวลา 19.15 น. เกิดเหตุระเบิดโรงจอดรถบ้านพักนิคมธารโต หลังฐานปฏิบัติการ นปพ.31 ต.ธารโต อ.ธารโต ทำให้รถยนต์เสียหายเล็กน้อย 2 คัน และเมื่อเวลา 19.30 น. เกิดเหตุระเบิดบริเวณด้านหลัง อบต.บ้านแหร ต.บ้านแหร อ.ธารโต ไม่มีผู้บาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังเกิดเหตุในพื้นที่ อ.รามัน จำนวน 1 จุด เมื่อเวลา 19.30 น. เกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้า บริเวณริมถนนโค้งแม่ชี (ยะลา–รามัน) บ้านพงยือเระ ม.3 ต.กายูบอเกาะ อ.รามัน แรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าหักเอียง 1 ต้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอีโอดี ศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา ตรวจสอบเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 20 พ.ค.ทีผ่่านมา

พื้นที่ อ.ยะหา จำนวน 1 จุด โดยเกิดเหตุเมื่อเวลา 19.20 น. พบวัตถุต้องสงสัยบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเยื้องตรงข้ามโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา ถนนสายยะหา–กาบัง ต./อ.ยะหา เจ้าหน้าที่อีโอดีทำการเก็บกู้ทำลาย พบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง 1 ลูก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นระเบิดแบบไปป์บอมบ์ตั้งเวลา และเวลา 02.00 น. พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก. และพ.ต.ท. จุฬาชัย แสงกุล รอง ผกก.ป. รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยวางไว้เสาไฟฟ้าริมถนน สาย 410 ยะลา–เบตง จำนวน 2 จุด 2 ลูก เจ้าหน้าที่ชุดทำลายวัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา ได้เข้าไปยิงทำลาย ได้ทั้ง 2 ลูก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน