ร้านเป็ดย่างดัง เมืองตราด หวิดวอด เจ้าของตั้งเตาตุ๋นอาหารไว้ ก่อนไปออกกำลัง

เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 22 พ.ค. ร.ต.อ.บุญมา ทาทอง ร้อยเวรสภ.เมืองตราด รับแจ้งจากสมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด มีเหตุเพลิงไหม้ร้านเป็ดย่างแสงจันทร์ ถนนสุขุมวิท ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปเกิดเหตุ พร้อมประสานตำรวจสายตรวจและรถดังเพลิงร่วมตรวจสอบ

ช่วยดับโกลาหล

เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด กำลังใช้สายยางสอดเข้าไปในช่องลมประตูเหล็ก ที่เจ้าของปิดร้านไว้ เพื่อฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้บริเวณโต๊ะอาหาร ท่ามกลางความชุลมุน และมีกลุ่มควันลอยเต็มทั่วร้าน

จุดต้นเพลิง

ต่อมานายสุธีร์ วัชรแวชศฤงคาร เจ้าของร้านพร้อมภรรยา กลับมาถึงพอดีจึงรีบเปิดประตูหลัง ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไประงับเหตุ ไม่นานก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

นายสุธีร์ กล่าวว่า ตนตั้งเตาตุ๋นอาหารไว้ ห่างจากโต๊ะจุดเกิดเหตุประมาณ 2-3 เมตร ก่อนที่จะปิดร้านไปออกกำลังกาย จนมาทราบข่าวไฟไหม้ เบื้งต้นยังสรุปไม่ได้ว่า ไฟไหม้เกิดจากสะเก็ดไฟที่ตั้งเตาตุ๋นอาหารหรือไฟฟ้ารัดวงจร เนื่องจากบริเวณโต๊ะมีปลั๊กไฟสภาพเก่าอยู่ด้วย

ขณะที่อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราดที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนกำลังกลับบ้าน ผ่านหน้าร้านเป็ดย่างแสงจันทร์พอดี สังเกตุเห็นไฟกำลังลุกไหม้จากภายในร้าน จึงรีบวิ่งไปแจ้งศูนย์กู้ภัยฯที่ห่างจากร้านเพียง 50 เมตร เข้าช่วยเหลือไฟดับได้ทัน

บทความก่อนหน้านี้“ชมพู่” บ่นสงสาร “เจนี่-วุ้น” #เกิดที่ไทยตายที่คานส์ ปลื้มฉายา “ฟ่านปิงปิงไทยแลนด์”
บทความถัดไปချယ်ဆီး ပန်းမန်ပြပွဲ