เมื่อวันที่ 25 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว พ.ต.ท.ตระกูล พิทาคำ รองผกก.สส. พร้อมด้วยพ.ต.ท.สมชาย ก้านชมภู สว.สส. ร.ต.อ.คมสัน เสนากิตต์ ร.ต.อ.ภาคภูมิ มณีจักร์ รองสว.สส.พร้อมชุดสืบสวน จับกุมนายยะอี่โบ หรือจะอื่อ จะทอ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 ม.1 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า 365 เม็ด ฝิ่นดิบ จำนวน 23 กรัม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตร.บุกจับนายจะอื่อ

หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายชาวเขาชื่อนายจะอื่อ อยู่บ้านมูเซอบ้านออน หมู่ 1 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว มีการมั่วสุมขายและเสพยาเสพติดในบริเวณบ้านดังกล่าว เมื่อชุดจับกุมไปตรวจสอบพบนายจะอื่อ ยืนอยู่ที่ประตูหน้าบ้านดังกล่าว

เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เจ้าตัวก็แสดงท่าทางมีพิรุธ รีบวิ่งหนีเข้าไปในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงติดตามเข้าไปตรวจค้นยังบ้านดังกล่าว ก่อนพบยาบ้าและฝิ่นดิบจำนวนดังกล่าว ซุกซ่อนอยู่ในห้องครัว สอบสวนนายจะอื่อ ยอมรับว่ายาบ้าและฝิ่นดิบดังกล่าวเป็นของตนจริงและได้เสพฝิ่นและยาบ้ามาก่อนนี้จริงด้วย

ตำรวจจึงแจ้งข้อหาเสพและมียาเสพติดประเภท1(ยาบ้า-ฝิ่นดิบ) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพงส.สภ.เชียงดาว ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน