วันที่ 26 พ.ค. พ.ต.ท.พิชัย ภู่ประเสริฐ สว.(สอบสวน)สภ.ราชกรูด จว.ระนอง รับแจ้งเหตุรถจักยานยนต์พ่วงข้าง เสียหลักตกไหล่ทางข้างถนน มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เสียชีวิต 1 ราย บริเวณถนนเพชรเกษม หน้าสำนักสงฆ์บกต้อ ม.1 ต.ราชกรูด อ.เมืองระนอง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยนเรนทร และมูลนิธิระนองสงเคราะห์ รุดเข้าตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถจักยานยนต์พ่วงข้าง ทะเบียน กตน.457 ระนอง จอดเสียหลักตกอยู่ไหล่ทางข้างถนน มีพืชผลทางการเกษตรที่บรรทุกมา ทั้งอ้อย มะพร้าวและกล้วยหล่นกระจัดกระจาย มีเด็กชายอายุ 9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้รีบปฐมพยาบาล และนำส่งโรงพยาบาลระนองทันที

ซาเล้งตกข้างทาง

โดยด้านหลังรถซาเล้งพ่วงข้างพบศพนางกัลยา เพชรจำรัศ อายุ 58 ปี นอนเสียชีวิต บนพื้นหญ้า ส่วนด้านหน้ารถ พบนายวิโรจน์ ทวีศักดิ์ อายุ 55 ปี สามียืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนสามีผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมภรรยาและหลานชาย บรรทุกพืชผลทางการเกษตรที่เก็บมาจากสวน ในพื้นที่ อ.กะเปอร์ ใส่รถซาเล้งพ่วงข้าง เพื่อจะนำไปขายในตลาดนัดตัวเมืองระนอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกหนัก อีกทั้งรถซาเล้งขึ้นเนินไม่ได้ จึงเปลี่ยนเป็นเกียร์ต่ำ เพื่อให้รถขับไปได้ จากนั้นมีรถยนต์ตามหลังมา 2-3 คัน ขับแซงซึ่งเป็นทางโค้ง ตนจึงหักหลบแต่ถนนลื่น จึงเสียหลักตกข้างทางจนภรรยาเสียชีวิตและหลานได้รับบาดเจ็บ

ถนนลื่นซาเล้งเสียหลัก

จากการชันสูตรและตรวจสอบร่างกายผู้เสียชีวิต พบว่าซี่โครงทางด้านซ้ายหัก และอาจจะไปแทงอวัยวะภายในจนเกิดเลือดคั่งในทรวงอก ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคอหักหรือไม่ ยังต้องนำร่าง ส่งแพทย์นิติเวช ทำการตรวจเอ็กซเรย์อีกครั้งหนึ่ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปทำการพิสูจน์อย่างละเอียดที่ฝ่ายนิติเวชโรงพยาบาลระนอง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ราชกรูด ได้เชิญตัวสามีไปทำการสอบสวนอีกครั้งต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน