Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ต.ค. 2563

ตามรวบ "มือลั่นไก" ยิงแสกหน้าโจ๋วัย19 ดับ! สารภาพ "แค้นผู้เสีียชีวิตชักปืนยิงแฟนสาว"

28 พ.ค. 2561 - 14:45 น.

วันที่ 28 พ.ค. พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 และพ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายสหรัฐ หรือเต๊ะ แหลมไธสงค์ อายุ 20 ปี น.ส.รุ่งทิวา หรือตาล จันทร์สา อายุ 21 ปี และนายสหรัฐ หรือแบงค์ งอกนาสิ่ว อายุ 19 ปี

ผู้ต้องหาก่อเหตุยิง นายคมเพชร นาคแว่น อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 4 ต.แดงใหญ่ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น จนเสียชีวิตเมื่อกลางดึกของวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่หน้าร้านผัดไทยใกล้ตลาดสดบ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ ที่ จ.ชลบุรี พร้อมคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและชี้จุดที่ก่อเหตุ ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ คอยรักษาความปลอดภัยจำนวนมาก

ตำรวจสภ.บ้านเป็ด คุมตัว นายสหรัฐ หรือเต๊ะ แหลมไธสงค์ อายุ 20 ปี และ น.ส.รุ่งทิวา หรือตาล จันทร์สา อายุ 21 ปี มาชีจุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้าย โดยกล้องวงจรปิดที่อยู่บนเส้นทางบ้านกอก มุ่งไปที่บ้านเอื้ออาทรบ้านเป็ด ระยะทางเกือบ 3 กม. จับภาพผู้ต้องสงสัย ขี่รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟสีน้ำเงิน และ รถจยย. ยี่ห้อ ฮอนด้า เอ็มเอาเอ็กซ์ สีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน กระทั่งพบนายแบงค์พักอาศัยอยู่ในบ้านเช่า ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรบ้านเป็ด พร้อมรถจยย..ทั้งสองคัน

ตำรวจสภ.บ้านเป็ด คุมตัว นายสหรัฐ หรือเต๊ะ แหลมไธสงค์ อายุ 20 ปี และ น.ส.รุ่งทิวา หรือตาล จันทร์สา อายุ 21 ปี มาชีจุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เมื่อพบนายแบงค์ และควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล จึงทราบว่า บ้านเช่าหลังดังกล่าว มีนายเต๊ะและแฟนสาว เช่าไว้ ส่วนผู้ผู้ก่อเหตุคือนายเต๊ะ โดยที่ในขณะนี้ได้หลบหนีไปที่จังหวัดชลบุรีพร้อมแฟนสาวเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อจับกุมทั้งสองคนและพบตัวขณะเช่ารีสอร์ทแห่งหนี่งเป็นที่พัก จึงควบคุมตัวกลับมาสอบสวนที่ สภ.บ้านเป็ด

ตำรวจแถลงผลจับกุม กลุ่มคนร้ายก่อเหตุยิง นายคมเพชร นาคแว่น อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 4 ต.แดงใหญ่ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น จนเสียชีวิตเมื่อกลางดึกของวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านม

พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายเต๊ะ ให้การรับสารภาพว่า ไม่ได้ตั้งใจฆ่าคนเสียชีวิต แต่เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเร็วมาก โดยที่ผู้เสียชีวิตได้เข้ามาหาเรื่องและพกปืนมาด้วย โดยจะยิงแฟนสาวที่กำลังยืนซื้อผัดไทยอยู่ นัดแรกกระสุนด้าน นัดที่สองที่สามกระสุนไม่ถูกใคร จึงใช้อาวุธปืนส่วนตัวยิงสวนกลับ เพื่อป้องกันแฟนสาวและป้องกันตัวเอง ก่อนขึ้นรถหลบหนีไปที่จังหวัดชลบุรี กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้

ตำรวจแถลงผลจับกุม กลุ่มคนร้ายก่อเหตุยิง นายคมเพชร นาคแว่น อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 4 ต.แดงใหญ่ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น จนเสียชีวิตเมื่อกลางดึกของวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านม

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่น,พยามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน ส่วน น.ส.ตาลและนายแบงค์ ถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันช่วยผู้อื่น ซึ่งเป็นผู้กระทำความผิดหรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องรับโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น ก่อนทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามรวบ "มือลั่นไก" ยิงแสกหน้าโจ๋วัย19 ดับ! สารภาพ "แค้นผู้เสีียชีวิตชักปืนยิงแฟนสาว"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง