Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

อาถรรพ์! ตะเคียนคู่อายุกว่า 100ปี ชาวบ้านแห่ขอโชค แม่เฒ่าเผย เข้าฝันให้เลขทะเบียนรถ!

31 พ.ค. 2561 - 16:43 น.

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านโนนแดง ต.หนองกระทิง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ว่าพบต้นตะเคียนคู่ บริเวณหนองน้ำลำมาศ และมีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นเกี่ยวกับต้นตะเคียน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ต้นตะเคียนคู่ชาวบ้านได้ร่วมกันนำมาไว้ที่วัดโนนแดง ต.หนองกระทิงเรียบร้อยแล้ว เป็นต้นตะเคียนมีลักษณะออกเป็นคู่แฝด มีกิ่งก้านหลายกิ่ง ลักษณะเหมือนโค่นล้มลงในลำน้ำเพราะมีรากอยู่ครบ เส้นผ่าศูนย์กลางลำต้น 3-4 เมตร โดยมีชาวบ้านจาก ต.หนองกระทิง และพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมาก แวะเวียนกันเข้ามาร่วมประกอบพิธีบวงสรวงพร้อมถวายเครื่องเซ่นไหว้ให้กับต้นตะเคียนคู่ เพื่อขอโชคลาภ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัว

นายเจริญ แคงพิมาย อายุ 68 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ตนได้ออกไปหว่านแหหาปลาที่หนองน้ำลำมาศตามปกติ ที่ผ่านมา ไม่เคยพบเห็น แต่ครั้งนี้สังเกตเห็นลักษณะเหมือนต้นไม้ใหญ่อยู่ริมฝั่ง จึงดำน้ำไปลูบคลำดู ก่อนจะไปบอกชาวบ้าน จากนั้น ชาวบ้านทราบข่าวก็พากันไปที่หนองน้ำลำมาศ เพื่อต้องการนำมาเก็บไว้ที่วัดโนนแดง

ชาวบ้านจากหลายตำบลเดินทางมาขอโชคลาภจากต้นตะเคียนคู่ที่วัดโนนแดง

นายเจริญ กล่าวต่อว่า แต่ก็พบเรื่องแปลก ซึ่งตอนแรกรถกระบะติดเครนขนาด 5 ตัน ซึ่งนำมายกไม้ตะเคียน ยกจนรถเอียงแต่ไม่สามารถดึงต้นตะเคียนขึ้นมาได้ ชาวบ้านจึงตัดสินใจรวมตัวกันไปขอขมา และทำพิธีกรรมของหมู่บ้านที่สืบทอดกัน จากนั้น รถกระบะติดเครนจึงสามารถนำต้นตะเคียนขึ้นมาได้

บริเวณที่ชาวบ้านอัญเชิญต้นตะเคียนคู่มาไว้ภายในวัดโนนแดง

ด้าน นางเพียง หลวงพิมาย อายุ 74 ปี กล่าวว่า ในวันนั้นตนอยู่ในเหตุการณ์ พออัญเชิญต้นตะเคียนมาถึงวัด หลังจากนั้นก็มีตัวเงินตัวทองตัวใหญ่เดินเข้ามาในวัด และเดินตรงมานอนที่ใต้ต้นตะเคียน โดยไม่ยอมไปไหน ชาวบ้านจึงได้เอาน้ำมาฉีดเพื่อล้างตัวให้ตัวเงินตัวทอง ก่อนจะพบกว่าตัวเงินตัวทองดังกล่าวหายไปในวันถัดมา

อ่างน้ำมนต์ที่ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด

นางเพียง กล่าวอีกว่า ซึ่งถือว่าแปลก เพราะตนอยู่หมู่บ้านนี้มานานจนอายุ 74 ปี ไม่เคยเห็นตัวเงินตัวทองเข้ามาในหมู่บ้าน และจุดที่พบไม้ตะเคียนห่างจากวัดไกลกว่า 2 กิโลเมตร นอกจากนี้ ในตอนเช้าสามีบอกว่ามีคนมาเข้าฝัน บอกว่าอาจจะมีโชคจากเลขทะเบียนท้ายรถที่เอาต้นตะเคียนขึ้นมาคือเลข 137 ซึ่งตนก็ถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ตัวเงินตัวทองที่นางเพียงพูดถึง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อาถรรพ์! ตะเคียนคู่อายุกว่า 100ปี ชาวบ้านแห่ขอโชค แม่เฒ่าเผย เข้าฝันให้เลขทะเบียนรถ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง