Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

สาววัย 16 หวิดดับ! ตู้เอทีเอ็มไฟรั่วชอร์ตยืนตัวสั่น เพื่อนไหวพริบดีเสี่ยงตายช่วยทัน

1 มิ.ย. 2561 - 21:54 น.

วันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบตู้เอทีเอ็มซึ่งได้ชอร์ตเด็กจนได้รับบาดเจ็บ ที่หน้าสำนักงานเทศบาล ต.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล หมู่ 15 บ้านวังทอง ต.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พบว่าเป็นตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ติดตั้งอยู่ที่บริเวณริมรั้ว หน้าประตูทางเข้าที่ทำการเทศบาลตำบลนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล โดยมีป้ายเขียนเตือนว่า "ไฟฟ้ารั่วงดใช้ชั่วคราวขอบคุณครับ" และที่บริเวณราวเหล็กด้านหน้า ก็มีป้ายเขียนว่า "ไฟดูด"

ตู้เอทีเอ็มที่มีปัญหา

ตู้เอทีเอ็มที่มีปัญหา

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลทุ่งนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะนั้นได้มีฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้สภาพบริเวณหน้าตู้เอทีเอ็มมีน้ำท่วมขัง ปรากฏว่ามีเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 16 ปี มากัน 2 คน กับชายเพื่อน แล้วเข้าไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม จังหวะที่กำลังหยิบเงินจากช่องรับเงินเด็กผู้หญิงคนดังกล่าวก็ถูกไฟดูดจนเพื่อนต้องวิ่งเข้ามาช่วยดึงตัวออกได้ทัน จนทั้งคู่ได้ล้มลงได้รับบาดเจ็บที่แขนขวา เนื้อตัวมีอาการชาไม่รู้สึก เจ้าหน้าที่เทศบาลที่เข้าเวรอยู่ได้รีบนำตัวส่ง ร.พ.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล ให้แพทย์รักษาจนปลอดภัย

เด็กสาววัย 16 ที่ถูกไฟชอร์ต

เด็กสาววัย 16 ที่ถูกไฟชอร์ต

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กำแพงเพชร ก่อนเกิดเผยว่า วันเกิดเหตุได้ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มดังกล่าว เป็นช่วงที่ฝนหยุดตกพอดี เมื่อตนกดเงินออกมาแล้วก็หยิบเงินแต่แล้วก็ไม่รู้สึกตัว เพื่อนผู้ชายที่มาด้วยเห็นว่าตนยืนตัวสั่นจึงวิ่งเข้ามากระชากตัวออกจากตู้จนล้มลงกับพื้นทั้งคู่ ก่อนที่จะมีคนพาตัวส่งโรงพยาบาล โดยหมอได้ให้ยาแก้ปวด คลายกล้ามเนื้อ ยาต้านจุลชีพ และยาคลายกังวลมาให้รับประทาน ซึ่งหลังจากที่เหตุการณ์ผ่านไป 2 วันปรากฏว่าอาการลิ้นแข็งตัวชาได้หายไป ขณะนี้ได้รับบาดเจ็บที่ขาและแขน จากแรงกระชากของเพื่อนและล้มไปกระแทกกับพื้นจนมีบาดแผลเท่านั้น

ขณะที่ญาติของ น.ส.เอ เปิดเผยว่า ทางผู้จัดการสาขาอาวุโส สาขาชากังราว ธนาคารกรุงไทย ได้มาพบหลังจากทราบเหตุและนำกระเช้ามามอบให้ พร้อมกับแนะนำว่าไม่ต้องแจ้งความซึ่งธนาคารได้กล่าวขอโทษต่อผู้เสียหาย ถ้าหากมีอาการอะไรให้โทรศัพท์ไปตามนามบัตรที่ทิ้งไว้ให้ และทางธนาคารพยายามอธิบายว่าตู้เอทีเอ็มดังกล่าวเป็นของธนาคารกรุงไทย แต่ว่าการติดตั้งดูแลนั้นได้ว่าจ้างให้ผู้รับเหมาเป็นผู้ดูแลและติดตั้งระบบของตู้

อย่างไรก็ตามทางญาติของผู้เสียหาย ได้ปรึกษาว่าเหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์สาธารณะ ที่น่าจะมีความปลอดภัยกับผู้ใช้บริการเป็นอย่างดี เนื่องจากตู้เอทีเอ็มจะมีผู้มาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่องและเมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น อาจเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บถึงเสียชีวิตได้ ซึ่งผู้เสียหายรายนี้บอกว่าอยากจะให้ทางธนาคารได้ตรวจสอบในเรื่องของความปลอดภัยให้มากกว่านี้ เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น อาจจะไม่มีใครโชคดีเท่ากับตน ที่ถูกไฟชอร์ตแล้วสามารถรอดชีวิตมาได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาววัย 16 หวิดดับ! ตู้เอทีเอ็มไฟรั่วชอร์ตยืนตัวสั่น เพื่อนไหวพริบดีเสี่ยงตายช่วยทัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง